Dự án Chung cư Napoleon Castle 1: Tự ý bàn giao khi chưa đủ điều kiện

Enternews.vn Chung cư Napoleon Castle I có quy mô 40 tầng nổi và 3 tầng hầm vẫn đang được thi công, chưa có văn bản nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã hối thúc và đưa hàng trăm hộ dân vào sinh sống.

Đưa dân vào ở khi công trình chưa nghiệm thu

Dự án Chung cư Napoleon Castle I (số 25-26 Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang) do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích gần 3.000m2, quy mô 3 tầng hầm, 40 tầng nổi (gồm 3 tầng thương mại và 37 tầng căn hộ). Dự án cung cấp gần 1.000 căn hộ chung cư.

Mặc dù dự án vẫn đang thi công nhưng chủ đầu tư đã bàn giao và để người dân vào ở

Mặc dù dự án vẫn đang thi công nhưng chủ đầu tư đã bàn giao và để người dân vào ở

Theo hợp đồng được ký giữa chủ đầu tư và khách hàng, đến quý I/2019 chủ đầu tư phải bàn giao căn hộ và phải bàn giao không quá 60 ngày. Đúng ngày 30/5, chủ đầu tư yêu cầu một số khách hàng thanh toán 95% số tiền căn hộ để thực hiện việc bàn giao.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại dự án đã thi công xây dựng xong phần thô và đang thi công hoàn thiện phần nội thất. Ngày 15/10/2019, Sở Xây dựng phối hợp với UBND phường Vĩnh Phước kiểm tra thực tế tại một số tầng của tòa nhà và nhận thấy có một số hộ dân đã chuyển đến sinh sống tại căn hộ. Tại thời điểm kiểm tra, công trình chưa có văn bản nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng của cơ quan có thẩm quyền. Tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư cũng thừa nhận đã bàn giao cho 200 khách hàng để thi công hoàn thiện phần nội thất.

Ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định, việc các hộ dân sinh sống tại căn hộ của Chung cư Napoleon Castle I là không phù hợp theo quy định của pháp luật. Do đó, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư không được bàn giao và cho người dân vào ở khi chưa được Bộ Xây dựng chấp thuận nghiệm thu.

Tỉnh ủy yêu cầu chỉ đạo xử lý

Ngày 22/10, Tỉnh ủy Khánh Hòa có văn bản gửi Ban Nội chính, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh, Thành ủy Nha Trang yêu cầu chỉ đạo xử lý, giải quyết các vấn đề tại dự án Chung cư Napoleon Castle 1 (25-26 Nguyễn Đình Chiểu, TP. Nha Trang) do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal làm chủ đầu tư.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung theo dõi, chủ động kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và theo đúng quy định pháp luật đối với các vấn đề vi phạm tại dự án; yêu cầu chủ đầu tư phải có những biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho cư dân hiện đang sinh sống trong những căn hộ; đồng thời, không để khách hàng tiếp tục chuyển vào ở trong các căn hộ cho đến khi dự án hoàn thiện, được các cấp có thẩm quyền nghiệm thu đưa vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh đó, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo, tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với dự án Chung cư Napoleon Castle 1 (phòng cháy, chữa cháy, quản lý nhân khẩu, đảo bảo an ninh trật tự, …) kịp thời xử lý theo thẩm quyền, không để phát sinh điểm nóng về an ninh, trật tự trên địa bàn…

Được biết, ngày 16/10, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đã có hành vi đưa từng phần công trình, hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định đối với dự án Chung cư Napoleon Castle 1. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dự án Chung cư Napoleon Castle 1: Tự ý bàn giao khi chưa đủ điều kiện tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích