Dự án chậm tiến độ gần 20 năm vẫn tồn tại?

Enternews.vn Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp (Thành Tô, Hải An) gần 20 năm nay vẫn dang dở khiến người dân bức xúc.

Trao đổi với PV báo DĐDN, ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND phường Thành Tô (quận Hải An, Hải Phòng) cho biết, các lô nhà tập thể trên địa bàn được xây dựng từ những năm 1970, 1980 đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Việc xây dựng, sửa chữa nhiều năm không được thực hiện gây nhiều khó khăn, bức xúc cho nhân dân trong khu vực. Hiện, có khoảng hơn 100 căn hộ đã xuống cấp và rất sập sệ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

br class=

Nhiều căn nhà trong dự án đã xuống cấp nghiêm trọng, được xây dựng từ những năm 70 - 80.

Qua nhiều lần nâng cấp, sửa chữa thậm chí đường còn cao hơn cả nền nhà các hộ dân. Cứ mỗi trận mưa thì người dân lãnh đủ, nước bẩn tràn vào nhà kèm theo mùi hôi thối từ cống bốc lên khiến người dân nghẹt thở - ông Hải chia sẻ.

Đi một vòng quanh khu Thành Tô, chúng tôi cảm nhận thấy những ngôi nhà ở đây trông chẳng khác nào những phòng trọ tạm bợ là mấy. Nhiều gia đình đang phải oằn mình sống “chui rúc” ở đó và nhà có thể bị sập bất cứ lúc nào không hay! Có những gia đình con cái lấy vợ, gả chồng muốn tách hộ để xây dựng nhà mới cũng không được vì nằm trong vùng dự án cần phải di dời, tái định cư. Nhiều hộ dân muốn bán nhà hoặc mua đất ở nơi khác là điều không thể vì có bán cũng chẳng ai mua, mà muốn mua đất ở nơi ở khác cũng chẳng có tiền.

Tại rất nhiều cuộc tiếp xúc cử tri của quận Hải An, của phường Thành Tô, người dân đã đặt rất nhiều câu hỏi về dự án, dự án đã được TP phê duyệt từ năm 2003, song đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Nguyên nhân của tình trạng trên sẽ được giải quyết như thế nào? Và luôn nhận được câu trả lời, việc quản lý, đầu tư xây dựng, cải tạo các khu tập thể do Cty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng đảm nhận.

Ông Hải cho biết thêm, qua nhiều lần người dân kiến nghị, TP Hải Phòng cũng đã có điều chỉnh quy hoạch bằng cách thu hẹp lại dự án. Nhưng từ đó đến nay chủ đầu tư cũng không có động tĩnh gì, chưa có một phương án cụ thể, rõ ràng nào được đưa ra.

Gần 20 năm nay TP Hải Phòng đã xây dựng, phê duyệt dự án liên quan đến khu phố của chúng tôi nhưng rồi cũng chẳng thấy đâu. Cứ kiểu “đánh trống bỏ dùi” như thế này mãi thì dân chúng tôi sao mà chịu được? Chưa khi nào cụm từ “trong vùng dự án” khiến chúng tôi mệt mỏi và kinh hãi đến thế. Nếu chính quyền quan tâm thì cho chúng tôi xây dựng, sửa sang nhà cửa. Còn không thì tái định cư cho chúng tôi đến một nơi ở mới để chúng tôi yên tâm làm ăn, sản xuất – một người dân trong khu vực cho biết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dự án chậm tiến độ gần 20 năm vẫn tồn tại? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích