Dự án cao cấp The Golden Palm thi công kém chất lượng

Enternews.vn Được bàn giao tháng 6/2018 với 405 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên ngay khi nhận nhà, cư dân The Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Hà Nội) đã vô cùng thất vọng khi phát hiện hàng loạt vấn đề bất cập.

Dự án The Golden Palm nằm trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Dự án The Golden Palm nằm trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Dự án The Golden Palm do Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) làm chủ đầu tư, nhà thầu chính là Công ty TNHH xây dựng dân dụng và công nghiệp (DELTA CORP). Dự án có quy mô 2 tòa nhà gồm 3 tầng hầm, 27 tầng nổi.

Hàng loạt bất cập

Mới chuyển về sinh sống, chị Lê Thảo (cư dân tầng 15) không khỏi thất vọng cho biết, chị bỏ ra số tiền gần 40 triệu đồng để sở hữu một m2 căn hộ tại chung cư The Golden Palm. Thế nhưng khác với quảng cáo là một chung cư cao cấp cùng nhiều tiện ích 5 sao, chất lượng chung cư tại đây không tương xứng với giá tiền.

“Lúc tìm hiểu mua nhà, dự án được quảng cáo có vị trí thuận lợi nằm trên mặt đường Lê Văn Lương, tuy nhiên thực tế các hộ dân sống tại đây lại phải đi mặt ngõ nhỏ phía sau tòa nhà. Như vậy, chủ đầu tư đã sai phạm trong việc quảng cáo bán hàng gây rất nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt của người dân chúng tôi” - chị Thảo nói.

Bức xúc không kém, anh Mai Anh Tuấn (cư dân phòng B1105) cho biết, mặc dù các hộ dân đã về ở nhưng khối đế tòa nhà (bao gồm 2 tầng thương mại và 3 tầng văn phòng) chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Do đó người dân chưa được phổ biến cách phòng cháy chữa cháy và thoát nạn nếu xảy ra cháy tại khu vực trên. “Chúng tôi thực sự hoang mang. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm về tính mạng của các hộ dân nếu chẳng may hỏa hoạn xảy ra?”, anh Tuấn nói.

Cư dân đi lại bằng lối nhỏ hẹp phía sau tòa nhà

Cư dân đi lại bằng lối nhỏ hẹp phía sau tòa nhà

Trong đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo chí mới đây cư dân còn cho biết, hiện nay phòng sinh hoạt chung của cư dân đang bị chiếm dụng làm nơi làm việc của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Ban quản lý tòa nhà. Cư dân không những không được hưởng các dịch vụ tiện ích chung như được cam kết khi mua nhà mà còn không có địa điểm để tổ chức các hoạt động chung khi về sinh sống.

Không những thế vấn đề sổ hồng của cư dân đến nay đã quá hạn theo Hợp đồng mua bán và vẫn không được chủ đầu tư giải quyết, cư dân cũng không thể biết khi nào cầm được sổ hồng trong tay.

Ngoài ra, việc minh bạch trong thu - chi quỹ bảo trì cũng chưa được chủ đầu tư thực hiện. Trước đó, chủ đầu tư đã đồng ý cung cấp thông tin về quỹ bảo trì trước ngày 15/10/2018, nhưng đến nay đã quá thời hạn nêu trên người dân vẫn chưa được cung cấp thông tin chi tiết.

Công trình kém chất lượng

Anh Nguyễn Thanh Tùng (phòng A1609) cho biết, ngay tại thời điểm nhận bàn giao nhà (khoảng tháng 6/2018) tại nhiều tầng đã có hiện tượng nứt tường, thấm dột xảy ra hàng loạt, bao gồm hành lang và bên trong căn hộ. Trước tình trạng trên, phía chủ đầu tư đã tiến hành chống thấm tuy nhiên vẫn chưa giải quyết được dứt điểm.

“Khi tình trạng thấm dột xảy ra quá nhiều tại nhiều tầng khác nhau những cư dân đang sinh sống tại đây như chúng tôi không khỏi lo lắng. Với chất lượng thi công kém ngay từ khi bàn giao như vậy, dự án sẽ như thế nào khi qua vài năm sử dụng?” - anh Tùng lo lắng nói.

Hiện tượng thấm dột ở các căn hộ

Hiện tượng thấm dột ở các căn hộ

Điều đáng lưu ý đó là cho đến thời điểm hiện tại, dự án The Golden Palm vẫn chưa có văn bản nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền về việc công trình đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng theo quy định.

Ngoài hiện tượng nứt tường, thấm dột như đã nêu tại nhiều căn hộ còn xảy ra tình trạng lỗi vì đặt sai hướng giàn nóng điều hòa, lỗi thiết kế cửa kính ra ban công, hở thang rác…

Trước hàng loạt bất cập trong thời gian dài không được giải quyết, cư dân đã nhiều lần gửi đơn thư kiến nghị tới các cơ quan chức năng, thậm chí căng băng rôn phản đối chủ đầu tư… nhưng sự việc đến nay vẫn im lìm.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dự án cao cấp The Golden Palm thi công kém chất lượng tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích