DongA Bank: “Vũ nhôm” không nắm giữ bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng

Enternews.vn Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa phát đi thông báo về việc Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79 liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ còn gọi là “Vũ nhôm” không nắm giữ bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng...

Vũ nhôm không giữ bất kỳ vị trí nào tại DongA Bank

Vũ "nhôm" không giữ bất kỳ vị trí nào tại DongA Bank

DongA Bank khẳng định, Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79 là cổ đông pháp nhân đang sở hữu 50 triệu cổ phần, tương ứng 10% vốn điều lệ (giá trị theo mệnh giá là 500 tỷ đồng) và cử ông Phan Văn Anh Vũ là người đại diện phần vốn góp này. Ngoài ra, cá nhân ông Vũ cũng đang sở hữu 2,73% vốn điều lệ, tương ứng 137 tỷ đồng (theo mệnh giá) vốn góp tại DongA Bank.

Ngân hàng khẳng định, cho dù là cổ đông lớn của DongA Bank nhưng Cty Xây dựng Bắc Nam 79 và cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ không tham gia Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành hay nắm giữ bất kỳ vị trí nào tại DongA Bank từ trước đến nay.

Như vậy, các sự việc vừa qua liên quan đến cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ và Cty Xây dựng Bắc Nam 79 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của DongA Bank, đại diện ngân hàng khẳng định.

Được biết, tháng 8/2015, DongA Bank rơi vào diện kiểm soát đặc biệt. Do vậy, các cổ đông phải giữ nguyên trạng và không được chuyển nhượng cổ phần. Cho đến nay số cổ phần của ông Vũ "nhôm" và Cty Xây dựng Bắc Nam 79 vẫn đang kẹt lại tại DongA Bank.

Tại buổi làm việc với ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN mới đây, Dong A Bank cho biết, 11 tháng đầu năm 2017, huy động vốn từ khách hàng cá nhân và tổ chức kinh tế của ngân hàng  đạt 97% so với kế hoạch năm 2017. Trong đó, tiền gửi tiết kiệm chiếm hơn 80%; tiền gửi trên tài khoản thẻ chiếm tỷ trọng 71% tiền gửi thanh toán và 12% tổng huy động vốn từ khách hàng.

Dư nợ cho vay khách hàng cá nhân của ngân hàng  cũng tăng 7% so với đầu năm và các khoản thu từ dịch vụ lũy kế 11 tháng đạt gần 82% kế hoạch năm 2017.

Về thu hồi nợ, trong hơn 2 năm qua, DongA Bank đã thu hồi được gần 9.000 tỷ đồng nợ có vấn đề. Ngoài ra, tỷ lệ dự trữ thanh khoản luôn cao hơn quy định của NHNN, cụ thể tỷ lệ dự trữ thanh khoản đang là 19% so với qui định của NHNN là 10% và tỷ lệ khả năng chi trả là 70% so với qui định là 50%. Đồng thời, mô hình kinh doanh của ngân hàng đã được cải tiến, đổi mới nhằm nâng cao tính chủ động và năng lực cạnh tranh của các đơn vị kinh doanh trên toàn hệ thống…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết DongA Bank: “Vũ nhôm” không nắm giữ bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích