Động lực tăng trưởng mới cho D2D

Enternews.vn “D2D sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu trong tháng 11/2020 và đang triển khai nhiều dự án nhằm tạo động lực tăng trưởng mới cho Công ty”.

Đó là chia sẻ của ông Hồ Đức Thành, TGĐ D2D khi trao đổi với DĐDN.

Theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường ngày 12/10 vừa qua, D2D sẽ phát hành gần 9 triệu cổ phiếu (CP) thưởng, tương đương tỷ lệ 100:42 (cổ đông sở hữu 100 CP có quyền nhận thêm 42 CP mới). Theo đó, vốn điều lệ của D2D sẽ tăng từ 213,5 tỷ đồng lên 303 tỷ đồng. Được biết, sau khi phát hành CP thưởng, D2D vẫn đảm bảo chia cổ tức đạt 30% và chi trả bằng tiền mặt.

- Cùng với kế hoạch phát hành CP thưởng, được biết D2D đang đầu tư nhiều dự án mới, ông có thể chia sẻ về các dự án này?

Hiện nay, D2D đang triển khai nhiều dự án mới với danh mục đầu tư đa dạng và mở rộng hoạt động đến một số địa phương khác như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận. Cụ thể, tại Bình Thuận, D2D vừa có hoạt động góp vốn vào Công ty CP Sonadezi Bình Thuận để đầu tư, phát triển KCN Tân Đức quy mô 300 ha. Dự kiến, dự án sẽ khởi công trong năm 2021 và bắt đầu cho thuê đất từ quý I/2022.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, D2D đã thuê lại gần 32 ha đất tại KCN – Đô thị và Sân Golf Châu Đức và đang triển khai xây dựng nhà xưởng công nghiệp cho thuê. Bên cạnh đó, D2D đang tiến hành thủ tục hợp tác với Công ty CP Sonadezi Châu Đức đầu tư xây dựng 164 căn nhà liên kế shophouse (cũng trong dự án KCN – Đô thị và Sân Golf Châu Đức).

 Chung cư D2D sẽ khởi công đầu năm 2021

Chung cư D2D sẽ khởi công đầu năm 2021

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, năm 2021, chúng tôi dự kiến khởi công 02 dự án là Chung cư D2D tại phường Thống Nhất, Tp.Biên Hòa và Nhà ở xã hội Lộc An tại xã Lộc An, huyện Long Thành.

- Chung cư D2D và Nhà ở xã hội Lộc An là hướng đi mới của D2D sau nhiều dự án nhà ở cao cấp, thưa ông?

Với mục tiêu tham gia giải quyết các vấn đề về phát triển hạ tầng giao thông đô thị và nhà ở cho người dân, đặc biệt là đối với người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình và công nhân, từ rất lâu D2D đã ấp ủ dự định phát triển nhà ở phục vụ các đối tượng này. Chung cư D2D và Nhà ở xã hội Lộc An là bước cụ thể hóa cho mục tiêu của D2D trên nền tảng thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu, mong muốn của nhóm khách hàng này một cách tốt nhất trong khả năng của Công ty.

Chung cư D2D và Nhà ở xã hội Lộc An sẽ cung cấp cho thị trường Đồng Nai gần 1.500 căn hộ nhằm góp phần làm giảm bớt áp lực về nhà ở trên địa bàn, tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa. Đồng thời, 2 dự án này hướng đến đối tượng khách hàng đa dạng và rộng hơn, trong đó sẽ ưu tiên cho các khách hàng có nhu cầu nhà ở ở mức trung bình và trung bình khá, khách hàng có thu nhập thấp và trung bình với các hình thức linh hoạt như cho thuê, bán trả góp nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong hiện thực hóa ước mơ an cư.

 Dự án Nhà ở xã hội Lộc An dự kiến khởi công giữa năm

Dự án Nhà ở xã hội Lộc An dự kiến khởi công giữa năm

- Ông có thể chia sẻ về các sản phẩm D2D sẽ chào bán ra thị trường trong thời gian gần nhất?

Đầu năm 2021, D2D sẽ bắt đầu chào bán 30 căn nhà liên kế mặt tiền tại Khu dân cư Lộc An (huyện Long Thành) hiện đã xây dựng hoàn tất. Ngoài ra, tại Khu dân cư Lộc An, D2D cũng có quỹ đất giáo dục quy mô 02 ha đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính và sẵn sàng đưa vào khai thác theo nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, 45 căn nhà liên kế D2D hợp tác với Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai tại Khu dân cư số 3, phường Bửu Long, Tp.Biên Hòa đã khởi công ngày 28/10/2020. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đưa sản phẩm ra thị trường vào đầu năm 2021 như dự kiến.

- Xin cảm ơn ông.

“Với bề dày kinh nghiệm sau 28 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dân dụng, tiềm lực tài chính vững mạnh với hơn 1.000 tỷ đồng đang gửi ngân hàng và nguồn thu ổn định, lâu dài tại nhiều dự án, cùng đội ngũ CBNV giàu năng lực và tâm huyết, D2D có cơ sở vững chắc để thực hiện thành công các dự án mới.

Bên cạnh đó, uy tín thương hiệu D2D cùng các đối tác chiến lược là những doanh nghiệp có tên tuổi trong đầu tư KCN, khu dân cư như Sonadezi Châu Đức, Công ty CP Kinh doanh Nhà Đồng Nai… sẽ tạo nên sự cộng hưởng, giúp D2D phát huy thế mạnh, năng lực cốt lõi và thuận lợi trong việc thực hiện các dự án KCN, phát triển nhà ở”.

Ông Hồ Đức Thành - TGĐ D2D

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Động lực tăng trưởng mới cho D2D tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích