Đồng hành cùng người khuyết tật Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN) - Ngày 6/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu đoàn đi bộ hơn chục ngàn người đồng hành cùng người khuyết tật Việt Nam trong chương trình “Chung bước yêu thương - trao niềm hy vọng” tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP Hồ Chí Minh.

(DĐDN) - Ngày 6/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu đoàn đi bộ hơn chục ngàn người đồng hành cùng người khuyết tật Việt Nam trong chương trình “Chung bước yêu thương - trao niềm hy vọng” tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TPHCM.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và TPHCM tại chương trình “Chung bước yêu thương – Trao niềm hy vọng”

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và TPHCM, các tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang cùng hàng chục nghìn người dân TPHCM, 500 người khuyết tật và 200 trẻ mồ côi được nuôi dưỡng trên địa bàn.

Với mục đích đồng hành cùng người khuyết tật trong hoạt động xã hội, chương trình đi bộ “Chung bước yêu thương – Trao niềm hy vọng” tiếp tục khẳng định sự hòa nhập của người khuyết tật, tạo niềm tin giúp người khuyết tật xây dựng cuộc sống. Ngoài ra, chương trình còn là thông điệp kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội tham gia ủng hộ, hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam; góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người khuyết tật trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ đối với người khuyết tật. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, với truyền thống “thương người như thể thương thân”, người Việt Nam nhân ái, luôn có sự cảm thông, đoàn kết tương trợ, tôn trọng và động viên, hỗ trợ để những người gặp hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi, trong đó có người khuyết tật tự tin, hòa nhập vào cuộc sống của cộng đồng xã hội.

Để động viên, chia sẻ và giúp đỡ người khuyết tật một cách thiết thực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách về người khuyết tật; nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung những quy định không phù hợp liên quan đến người khuyết tật, nhất là trong dạy nghề và việc làm, giáo dục hòa nhập, chăm sóc sức khỏe; gắn dạy nghề với tạo việc làm; có chính sách hiệu quả khuyến khích người khuyết tật tham gia nhiều hơn vào thị trường lao động vì lợi ích của mỗi người, của doanh nghiệp và của toàn xã hội;

thực hiện đầy đủ, nghiêm túc Luật Người khuyết tật, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật tiếp cận việc làm và hòa nhập cộng đồng xã hội…

Tại chương trình, Thủ tướng đã

trực tiếp trao quà cho 15 tấm gương người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu trên toàn quốc và đánh trống khai mạc chương trình đi bộ “Chung bước yêu thương - trao niềm hy vọng”.

Cũng tại chương trình đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ ủng hộ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam. Điển hình như: Chùa Cẩm Phong- Tây Ninh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng, Chùa Phước Tường- TPHCM ủng hộ 1 tỷ 950 triệu đồng, nhãn hàng Majesty XO: 1 tỷ đồng; Công ty CP đầu tư Nam Dương: hơn 500 triệu đồng, Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank: 1,2 tỷ đồng, Chùa Long Thành- TPHCM: 640 triệu đồng...với tổng số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng,

Chương trình “Chung bước yêu thương - trao niềm hy vọng” lần thứ nhất được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Ban tổ chức chương trình cho biết, “Chung bước yêu thương - trao niềm hy vọng” sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm và mở rộng ra 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các hoạt động của người khuyết tật Việt Nam tại chương trình:

Thu Hiền

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đồng hành cùng người khuyết tật Việt Nam tại chuyên mục Phóng sự ảnh của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích