Đóng cửa 12 mỏ khai thác khoáng sản tại Lâm Đồng

Enternews.vn (DĐDN) - Tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh vừa quyết định chấm dứt hiệu lực giấy phép và đóng cửa 12 khu vực khai thác khoáng sản tại các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai, Bảo Lâm và TP Đà Lạt.

(DĐDN) - Tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh vừa quyết định chấm dứt hiệu lực giấy phép và đóng cửa 12 khu vực khai thác khoáng sản tại các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh, Đạ Huoai, Bảo Lâm và TP Đà Lạt.

Được biết 12 khu vực khai thác khoáng sản bị thu hồi của những địa bàn trên hầu hết giấy phép khai thác khoáng sản được cấp cho các mỏ trên đã hết hạn trong năm 2013 và đầu năm 2014, đồng thời không được gia hạn theo quy định của Luật Khoáng sản hiện hành. Tuy nhiên, cũng có trường hợp như giấy phép cấp cho Công ty TNHH Tâm Phong để khai thác khoáng sản tại Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, cấp vào tháng 1/2007, hết hạn vào tháng 1/2010 nhưng đến nay sau hơn 4 năm rưỡi mới bị thu hồi.

Các khu vực trên chủ yếu hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, như cát xây dựng, sét gạch ngói, than bùn, cao lanh, đá chẻ, đất san lấp… có quy mô từ 0,6 ha đến gần 5 ha.

UBND tỉnh yêu cầu, cùng với việc chấm dứt hoạt động, các tổ chức, cá nhân có khu vực khai thác bị thu hồi phải thực hiện việc đóng cửa mỏ, cải tạo và phục hồi môi trường tại khu vực đã khai thác đảm bảo đúng quy định.

Thu Hiền

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đóng cửa 12 mỏ khai thác khoáng sản tại Lâm Đồng tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích