Đối tác Apple làm bản đồ cho Huawei

Enternews.vn Công ty bản đồ TomTom đã đạt được thỏa thuận cung ứng dịch vụ bản đồ cho Huawei Technologies, thay thế Google Maps.

Theo Reuters, đại diện của TomTom - Remco Meerstra cho biết Huawei có thể sử dụng các dữ liệu bản đồ, thông tin giao thông và phần mềm điều hướng của TomTom để phát triển ứng dụng bản đồ cho mình. Thỏa thuận đã được ký từ lâu, nhưng đến nay mới công bố. Ngoài ra, các thông tin khác vẫn được giữ kín.

TomTom là một công ty có trụ sở tại Hà Lan, chuyên về lĩnh vực bản đồ kỹ thuật số và viễn thông. Đơn vị này vừa bán mảng phần mềm và thiết bị viễn thông để tập trung phát triển bản đồ số. Trước đây, TomTom từng là nhà cung cấp dữ liệu bản đồ cho Apple trong giai đoạn từ 2012, khi Apple muốn xây dựng ứng dụng bản đồ để cạnh tranh với Google Maps. Ngoài ra, bản đồ của TomTom còn được sử dụng trên nhiều hãng xe hơi.

Huawei hiện bị cấm dùng các dịch vụ của Google, bao gồm cả ứng dụng Google Maps. Điều này buộc hãng phải tự phát triển các dịch vụ của riêng mình nhằm giảm phụ thuộc vào các công ty của Mỹ. Mới đây, Huawei cũng tuyên bố đầu tư 26 triệu USD để thu hút các nhà phát triển ứng dụng của Anh, Ireland, phát triển hệ sinh thái mới.

Huawei hiện chưa có phát biểu gì về tuyên bố của TomTom.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Đối tác Apple làm bản đồ cho Huawei tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.