Doanh nhân trẻ 25 năm cùng khát vọng Việt

Enternews.vn Sáng tạo, đoàn kết và bản lĩnh chính là những “tinh chất” đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kết tinh sau hành trình 25 năm cùng khát vọng Việt Nam.

Đó là thông tin đã được đưa ra tại Toạ đàm Doanh nhân trẻ với chủ đề “25 năm cùng khát vọng Việt Nam” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chiều nay (22/12) tại Hà Nội.

Toạ

Toạ đàm Doanh nhân trẻ với chủ đề “25 năm cùng khát vọng Việt Nam” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chương trình hôm nay cũng là dịp để Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm phong trào Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam, 15 năm giải thưởng Sao Vàng đất Việt và Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018. 

ông

Ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, cùng với sự phát triển của đất nước, ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khẳng định: “Hội doanh nhân trẻ ngày càng phát triển và lớn mạnh, từng bước chủ động xác lập vị trí của mình trong nền kinh tế, khẳng định sự phát triển bền vững và đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.

Bên cạnh đó, ông Đặng Hồng Anh cũng tin tưởng rằng: “Với sức trẻ và truyền thống của mình, Hội doanh nhân trẻ sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, đặt nền tảng cho phong trào trong giai đoạn tới, vừa là hạt nhân nòng cốt đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam”.

CLB Doanh nhân trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 với 15 thành viên ban đầu, đến nay mạng lưới tổ chức Hội DNT Việt Nam đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố và 4 ngành kinh tế với hơn 10 ngàn hội viên, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp hàng đầu trên cả nước. Theo đó, Hội doanh nhân trẻ có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Việt Nam, là cầu nối quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Đoàn thanh niên đến với cộng đồng DNT Việt Nam.

Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động, tổng doanh thu hàng năm đạt trên 25 tỷ USD. Phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam qua từng giai đoạn đã hình thành một lớp doanh nhân trẻ tiêu biểu, nắm giữ các cương vị lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn của quốc gia. Họ đã và đang là những nhân tố góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của đất nước.

Ông

Ông Nguyễn Hồng Phong – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đồng tình, ông Nguyễn Hồng Phong – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh: “Hiện nay, môi trường kinh doanh chưa bao giờ thuận lợi đến thế, tuy nhiên, trước sự thay đổi cũng vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cộng đồng doanh nhân trẻ phải nhìn nhận cơ hội và thách thức như thế nào để trở thành đội ngũ tiên phong?

Để xác định được những nội dung chính về chiến lược phát triển của Hội Doanh nhân trẻ trong giai đoạn 2018-2038, ông Nguyễn Hồng Phong chia sẻ 3 trọng tâm.

Một là, xác định lại giá trị cốt lõi của Hội; Hai là, xác định tầm nhìn, sứ mệnh của Hội trong 20 năm tới; Ba là, xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện được tầm nhìn đã đề ra.

Đã có

Toạ đàm đã có sự tham dự của gần 500 đại biểu doanh nhân trẻ là lãnh đạo doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ, lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Toạ đàm “Doanh nhân trẻ - 25 năm cùng khát vọng Việt Nam” đã có sự tham dự của gần 500 đại biểu doanh nhân trẻ là lãnh đạo doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ, lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đúc kết chia sẻ của đại diện Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ qua các thời kỳ đã khẳng định: “Máu, sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh” chính là những tính từ đúng nhất để diễn tả về Hội Doanh nhân trẻ trong 25 năm qua. Theo đó, doanh nhân trẻ chính là hiện thân của kinh tế tư nhân và sự đổi mới, sáng tạo.

Cụ thể, ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thời kỳ kỳ vọng, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa, trở thành cộng đồng doanh nhân trẻ lớn nhất, tiếp tục duy trì được ngọn lửa để ngọn lửa doanh nhân trẻ lan toả rộng rãi hơn nữa, và đưa phong trào của Hội đi lên”.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân trẻ 25 năm cùng khát vọng Việt tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

EVFTA - Hành trình một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Hiệp định EVFTA sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng tâm thế đón đầu cho lợi ích mà Hiệp định mang lại.