Doanh nhân hiến kế - Quốc gia hưng thịnh

Enternews.vn Để khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, một cuộc vận động hiến kế vì một quốc gia hưng thịnh đang được thúc đẩy.

Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức phiên họp trù bị Ban tổ chức Cuộc vận động Doanh nhân, Doanh nghiệp hiến kế phát triển kinh tế đất nước.

Ban tổ chức cuộc vận động gồm các cơ quan: Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam…

Khơi dậy tinh thần trách nhiệm doanh nhân

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, thời gian qua Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp; nhiều Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước đã được ban hành và đi vào cuộc sống. Tuy nhiên, đâu đó cũng còn những bất cập, chưa trúng với thực tiễn và doanh nghiệp Việt Nam chưa có những bứt phá.

Cuộc vận động thể hiện tính chủ động lắng nghe của Đảng và Nhà nước, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp doanh nhân, doanh nghiệp trong xây dựng kinh tế đất nước.

Doanh nhân, doanh nghiệp, hộ gia đình các thành phần kinh tế ở mọi quy mô kinh doanh trong và ngoài nước (bao gồm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài) đều có thể tham gia đóng góp ý kiến trong Cuộc vận động này.

Doanh nghiệp chuyển từ góp ý sang hiến kế

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2019 vừa diễn ra ở Hà Nội, lần đầu phương thức đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp và đại diện các cơ quan của Chính phủ đã có sự thay đổi căn bản.

Doanh nghiệp không còn kêu ca, phàn nàn về những vướng mắc, khó khăn thay vào đó, đại diện nhiều doanh nghiệp chuyển sang hiến kế, kiến nghị giải pháp để cùng song hành với Chính phủ xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Sự chuyển biến tích cực này là chỉ dấu cho thấy cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao những nỗ lực gần đây của Chính phủ trong việc tạo lập môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn; đặc biệt là quyết tâm của Chính phủ trong việc chuyển từ “cởi trói” sang kiến tạo, định hướng và hậu thuẫn cho doanh nghiệp.

Cộng đồng doanh nghiệp chính là động lực quan trọng cho tăng trưởng, là chủ thể, lực lượng để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển nhanh và bền vững đặt ra trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Do đó, khi Chính phủ đóng vai trò kiến tạo, dẫn dắt, yểm trợ, cộng đồng doanh nghiệp không còn phải kêu ca mà chuyển sang hiến kế, chủ động đổi mới sáng tạo. Lúc đó, “hai bàn tay cùng vỗ” chắc chắn sẽ tiếp thêm sinh lực mới, thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp trân trọng kính mời doanh nhân và bạn đọc hiến kế tại hòm thư: doanhnhanhienke@dddn.com.vn

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân hiến kế - Quốc gia hưng thịnh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích