Doanh nhân “hai trong một”

Enternews.vn Không chỉ là một doanh nhân, Linh Dũng đã cho ra đời khá nhiều tác phẩm âm nhạc được công chúng đón nhận, đặc biệt là ca khúc dành cho thiếu nhi và doanh nghiệp.

Linh Dũng bắt đầu sáng tác ca khúc từ năm 17 tuổi, đến nay anh đã cho ra đời gần 100 ca khúc.

Hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại

Âm nhạc của Linh Dũng thể hiện rõ sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống dân gian và hiện đại với cấu trúc các ca khúc khá đa dạng, biến hoá. Dựa trên nền tảng học thuật chuẩn mực, được đào tạo và lĩnh hội sâu sắc, các ca khúc của anh luôn giản dị, nhẹ nhàng mà hào sảng.

  Ca khúc doanh nghiệp là một tài sản vô hình của doanh nghiệp, là một mảnh ghép hoàn chỉnh trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhạc sĩ Linh Dũng sáng tác nhiều thể loại, hướng đến nhiều đối tượng như tình yêu đất nước, về người lính, Bác Hồ, tình yêu lứa đôi, tuổi trẻ, về Hà Nội, thể thao... nhưng thế mạnh của anh là viết về thiếu nhi và doanh nghiệp. Các tác phẩm như “Gia đình của bé”, “ Mùa hè của em”, “Chuyện con cào cào, con cồ cộ”, “Bốn mùa em yêu”, “Hồ Gươm đẹp mãi ngàn năm”… đã đạt được nhiều giải thưởng vinh dự do Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Âm nhạc Hà Nội trao tặng.

Ca khúc “Khát vọng doanh nhân” do anh sáng tác cũng được ca sĩ Hoàng Nghiệp (quán quân Sao Mai điểm hẹn 2008) thể hiện trực tiếp trên VTV1 trong chương trình tôn vinh văn hóa doanh nhân năm 2012. Ca khúc: “Chuyện con cào cào con cồ cộ” của anh được sử dụng trong “Đồ rê mí” 2015.

Nhạc sĩ của các doanh nghiệp

Ngoài viết nhạc anh còn đam mê kinh doanh trong lĩnh vực đào tạo lái xe, là một thành viên tích cực của tổ chức doanh nhân BNI Việt Nam. Trong đó, sáng tác ca khúc cho doanh nghiệp cũng là một trong những mảng kinh doanh của anh. Nhạc sĩ Linh Dũng đã có rất nhiều các sáng tác âm nhạc theo yêu cầu cho các doanh nghiệp, đơn vị từ những năm 2008.

Anh tâm niệm: “Ca khúc doanh nghiệp là một tài sản vô hình của doanh nghiệp, là một mảnh ghép hoàn chỉnh trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.”.

Viết về doanh nghiệp, doanh nhân, đứng trong đội ngũ doanh nhân, anh hiểu hơn về những người chiến sĩ trên mặt trận ấy với một niềm tự hào. Có nhiều doanh nhân vừa kinh doanh giỏi vừa là nghệ sĩ rất lãng mạn. Điều đó không hề mâu thuẫn bởi giữa doanh nhân và nghệ sĩ cũng có những sự tương đồng. Doanh nhân là những người có những mơ ước mãnh liệt nhất, dám đầu tư, dám đương đầu với mọi thử thách để làm nên thành công, chẳng khác gì những nghệ sĩ dốc trọn cuộc đời và tâm hồn mình để làm nên tác phẩm nghệ thuật. Linh Dũng là một người như vậy, nhạc sĩ là anh và doanh nhân cũng là anh!

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân “hai trong một” tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích