Doanh nhân Đào Hồng Tuyển thực hiện ước vọng với quê nhà Quảng Ninh

Enternews.vn Với khát vọng đưa những người dân Quảng Ninh đang ở TP HCM, không có điều kiện được một lần về thăm quê hương, doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã mua trọn 184 vé máy bay tặng người dân.

 
Doanh nhân Đào Hồng Tuyến thực hiện ước vọng với quê nhà Quảng Nin

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển thực hiện ước vọng với quê nhà Quảng Ninh

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), cho biết ngày 30/12, hãng hàng không sẽ chính thức bay chuyến bay thương mại đầu tiên từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) – Vân Đồn (Quảng Ninh). Theo đó từ ngày 30/12, Vietnam Airlines sẽ mở tuyến bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) - Vân Đồn (Quảng Ninh) và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Tuyến bay này hãng sử dụng loại máy bay Airbus Industrie A321 với tổng số 184 ghế, trong đó có 16 ghế hạng thương gia.

Chuyến bay đầu tiên của hàng hàng không Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) thực hiện bởi máy bay A321 bao gồm 184 vé. Toàn bộ số vé máy bay này được doanh nhân Đào Hồng Tuyến, một người con của quê hương Quảng Ninh mua lại để tặng cho người dân quê hương xa xứ đang ở TP HCM không có điều kiện được một lần về thăm quê hương. Số vé mà doanh nhân này mua bao gồm vế chiều đi và chiều về.

Chia sẻ về việc làm của mình, doanh nhân Đào Hồng Tuyển cho biết, Hội đồng hương Quảng Ninh sống tại TP Hồ Chí Minh hiện có hơn 1.000 người, trong đó có khá nhiều bà con điều kiện còn khó khăn, mong muốn được về quê hương, chứng kiến những đổi thay sau nhiều năm xa cách. Từ những nguyện vọng chính đáng đó, ông đã mua toàn bộ vé của chuyến bay đầu tiên để dành tặng những người đồng hương Quảng Ninh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về thăm tỉnh nhà.

Ngày 30/12 mở chuyến bay thương mại đầu tiên TP.HCM – Quảng Ninh, đây cũng là ngày sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh được đưa vào khai thác

Ngày 30/12 mở chuyến bay thương mại đầu tiên TP.HCM – Quảng Ninh, đây cũng là ngày sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh được đưa vào khai thác

Được biết việc làm của doanh nhân Đào Hồng Tuyển nhằm thực hiện ước vọng với tình yêu dành cho quê hương, thể hiện sự vui mừng trước những đổi mới của quê hương Quảng Ninh. Tình yê với quê hương được thực hiện hóa bằng hành động cụ thể là mua lại toàn bộ vé của chuyến bay đầu tiên tuyến TP Hồ Chí Minh - Quảng Ninh và ngược lại (ngày 30/12) khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, sân bay quốc tế đầu tiên ở Quảng Ninh chính thức được đưa vào khai thác.

Được biết, ông Đào Hồng Tuyển là một doanh nhân - người con của Quảng Ninh được biết đến với nhiều hoạt động từ thiện. Ông đã từng mở cửa Tuần Châu, đón rất nhiều người ăn, ở miễn phí sau trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh năm 2015; thông qua Quỹ xã hội - từ thiện của Báo Quảng Ninh ủng hộ một chiếc xe Rolls Royce bằng hình thức bán đấu giá để có được hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Trước đó, năm 2011, khi Nhật Bản bị thiệt hại bởi sóng thần, nghĩ đến các công trình của Nhật Bản tài trợ tại Quảng Ninh, ông đã ủng hộ 1 triệu USD cho các nạn nhân trong vụ thiên tai đó với suy nghĩ chia sẻ và đền đáp Nhật Bản vì họ đã giúp đỡ rất nhiều cho sự phát triển của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Đào Hồng Tuyển thực hiện ước vọng với quê nhà Quảng Ninh tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích