Doanh nghiệp Việt Nam tặng hơn 1,3 triệu khẩu trang cho nhân dân Hoa Kỳ

Enternews.vn Ngày 5/6/2020, tại VCCI, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã trao tặng hơn 1,3 triệu khẩu trang và một số vật tư y tế cho nhân dân Hoa Kỳ.

Sự kiện trao tặng vật tư y tế của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam gửi tặng nhân dân Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 có sự tham gia của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc và Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam - ngài Daniel Kritenbrink cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.

Trong dịp này, lô hàng gồm hơn 1.300.000 khẩu trang và một số vật tư y tế đã được các doanh nghiệp Việt Nam trao cho nhân dân Hoa Kỳ thông qua Đại sứ Daniel Kritenbrink và đại diện tổ chức Operation USA tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự kiện ý nghĩa này, Chủ tịch VCCI Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc cho rằng từ đầu tháng 4 năm 2020, Đại sứ quán Hoa Kỳ và VCCI đã có những hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ chương trình tiếp nhận viện trợ vật tư y tế từ các công ty Việt Nam gửi cho nhân dân Hoa Kỳ. Đây là lúc chúng ta thể hiện tình hữu nghị giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

 

Theo Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, lô hàng viện trợ lần này mặc dù chỉ là số lượng nhỏ so với nhu cầu về khẩu trang và vật tư y tế của Hoa Kỳ, nhưng đó là tình cảm, tình bạn của các doanh nhân và các tổ chức Việt Nam gửi tới nhân dân Hoa Kỳ. “Tôi hoan nghênh tinh thần hào hiệp “nhường cơm sẻ áo” của các doanh nghiệp và các tổ chức Việt Nam tham gia vào chương trình này. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Ngoại giao Việt – Hoa Kỳ: 1995-2020” - TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Tiếp nhận lô hàng viện trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink bày tỏ sự cảm ơn chân thành của nhân dân Hoa Kỳ đối với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp Việt Nam và sự hỗ trợ của VCCI trong dịp này và cho rằng những sự giúp đỡ của Việt Nam cho Hoa Kỳ vừa qua là một minh chứng cho câu chuyện “trong lúc khó khăn mới biết được đâu là bạn tốt”.

Chia sẻ về sự hỗ trợ lần này của các Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Operation USA, ông Richard Walden cho rằng những vật tư y tế mà các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam gửi tặng thông qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thực sự rất cần thiết, vì đại dịch covid 19 ở Hoa Kỳ đang tiếp tục gây ra những hậu quả nặng nề.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam trao tặng khẩu trang và vật tư y tế cho Hòa Kỳ, ông Nguyễn Văn Kỷ - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AIC cho biết, là một thành viên của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, chúng ta cũng đang có nhiều hợp tác với nước bạn. Khi là một thành viên của cộng đồng quốc tế thì các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần phải có trách nhiệm chia sẻ, đồng hành với nhân dân Hoa Kỳ. "Chúng tôi mong muốn những món quà nhỏ của doanh nghiệp Việt Nam có thể góp phần Hoa Kỳ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, giúp nối lại giao thương giữa doanh nghiệp hai nước". - ông Nguyễn Văn Kỷ nói.

Cùng chung quan điểm, ông Nguyễn Anh Tuấn - cố vấn Cao cấp HĐQT SEN Group cho biết, trong đại dịch COVID-19 doanh nghiệp dù cũng gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng đã huy động mọi nguồn lực để sản xuất khẩu trang, vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng trong nước và quốc tế. "Chúng tôi rất sẵn lòng khi được đồng hành cùng nhân dân Hoa Kỳ trong việc phòng chống đại dịch COVID-19". - ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Ông Phạm Trung Cang - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nhựa Tân Đại Hưng cũng mong muốn việc tặng khẩu trang lần này có thể góp một phần nhỏ bé để đồng hành với nhân dân Hoa Kỳ trong công cuộc phóng chống dịch bệnh COVID-19.

Cũng như nhiều nơi trên thế giới, trong thời gian qua, do sự hoành hành của đại dịch Covid-19, Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ đang phải trải qua thời kỳ khó khăn trong việc kiểm soát bệnh dịch, số người nhiễm và tử vong tại Hoa Kỳ vẫn tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, với sự đoàn kết của mọi tầng lớp xã hội, với tinh thần chia sẻ trách nhiệm cao của từng người dân, của từng cộng đồng, các đại biểu tham dự sự kiện trao tăng khẩu trang và vật tư y tế đều bày tỏ hy vọng rằng đại dịch sẽ sớm được ngăn chăn để sớm đưa thế giới trở lại bình thường, khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Việt Nam tặng hơn 1,3 triệu khẩu trang cho nhân dân Hoa Kỳ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích