Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Enternews.vn Hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đang được thúc đẩy mạnh mẽ và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng cùng đoàn Tạp chí

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng cùng đoàn Tạp chí Maeil Business Report

Trong buổi tiếp đón đoàn Tạp chí Maeil Business Report cùng một số doanh nghiệp Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Hoàng Quang Phòng cho biết, bên cạnh những lĩnh vực hợp tác chính như công nghệ, nông nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đang được mở rộng và phát triển.

Là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hóa, bối cảnh lịch sử, Phó Chủ tịch VCCI nhận định, lĩnh vực truyền thông, quảng cáo đang rất có tiềm năng hợp tác trong tương lai, Hàn Quốc đang là quốc gia có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn truyền thông và quảng cáo phát triển mạnh mẽ trong khu vực với những công nghệ tiên tiến. 

Trong khi đó, ở Việt Nam, các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực này như tập đoàn CJ với hệ thống rạp chiếu phim CGV cũng đang chiếm nhiều ưu thế. Do đó, Phó Chủ tịch VCCI kỳ vọng, các tập đoàn truyền thông, quảng cáo của Hàn Quốc sẽ ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam và có nhiều dự án hợp tác trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VCCI cho biết thêm, Việt Nam đang hướng tới làn sóng đầu tư mới, chất lượng cao để phát triển ngành công nghiệp có hàm lượng khoa học công nghệ, giá trị gia tăng cao. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng và nước ngoài nói chung đẩy mạnh đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp chế tạo sử dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ cho các ngành công nghiệp điện tử, ô tô... là những lĩnh vực doanh nghiệp Hàn Quốc có thế mạnh.

"VCCI luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tháo gỡ khó khăn, đồng thời thắt chặt hợp tác với các phòng thương mại, tổ chức doanh nghiệp tại Hàn Quốc để xây dựng nhiều chương trình trao đổi, đối thoại... giúp các doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về các tiềm năng tại Việt Nam trong tương lai", ông Phòng khẳng định.

Đồng tình với quan điểm cùa Phó Chủ tịch VCCI, ông Kim JaeJung, trưởng đoàn Tạp chí Maeil Business Report cho biết, nhiều tập đoàn truyền thông Hàn Quốc đang quan tâm hơn đến thị trường các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ông Kim JaeJung cũng đánh giá, các doanh nghiệp tại Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi tính sáng tạo, năng động và luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới của thế giới. Do đó, thông qua việc hợp tác. các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngành công nghiệp văn hóa cho Việt Nam, đặc biệt là trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong việc khai thác thông tin, giải trí...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích