Doanh nghiệp vì người lao động sẵn sàng với Cách mạng công nghiệp 4.0

Enternews.vn Chương trình xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao dộng” năm 2017 là sự ghi nhận của xã hội đối với cộng đồng doanh nghiệp trong việc chăm lo, nâng cao chất lượng và đời sống tinh thần của người lao động.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước; ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI chụp ảnh lưu niệm cùng 30 doanh nghiệp.

Sáng ngày 29/11, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017. Đây là sự kiện thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh mối quan hệ tốt đẹp giữa người sử dụng lao động và người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế trước những thách thức hội nhập.

Năm nay, đã có 74 doanh nghiệp được vinh danh trong chương trình xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2017”, trong đó có 10 doanh nghiệp được nhận bằng khen của VCCI. Đây là những doanh nghiệp đi đầu trong việc nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng môi trường văn hoá doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH trao bằng khen cho 10 DN.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI và ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH trao bằng khen cho 10 doanh nghiệp.

Trao đổi tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Liên, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú chia sẻ: "Công ty chúng tôi sử dụng tới 65% là lao động nữ, ngoài những chính sách lương thưởng, phúc lợi xã hội tốt, công ty còn có các chính sách chăm lo cho cuộc sống người lao động nữ. Trong các ngày Lễ như 20/10, 8/3, 100% lao động nữ đều có quà".

Chia sẻ về thách thức trước thềm cuộc Cách mang công nghiệp 4.0, bà Liên cho biết, việc ứng dụng máy móc, tự động hoá vào trong sản xuất sẽ nâng cao được năng suất, giảm giá thành và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế. Để ứng phó với nguy cơ người lao động có thể mất việc làm, doanh nghiệp đã đào tạo người lao động để sử dụng và vận hành các loại máy móc này. Ngoài ra, người lao động có thể được thuyên chuyển sang các vị trí khác trong các khâu yêu cầu trình độ cao trong ngành may như thiết kế, thêu… Nếu doanh nghiệp làm được điều này, nghĩa là đã chiến thắng được việc tự động hoá sản xuất, kinh doanh.

Trao biểu trưng cho 11 DN tham gia Câu lạc bộ DN vì người lao động năm 2017.

Trao biểu trưng cho 11 DN tham gia Câu lạc bộ doanh nghiệp vì người lao động năm 2017.

Năm nay, Chương trình đã bước sang năm thứ 4 liên tiếp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế cũng như người lao động trong doanh nghiệp. 

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, Chương trình đã xếp hạng 275 lượt DN, tặng Bằng khen của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI cho 119 lượt doanh nghiệp, 15 doanh nghiệp đã được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”, 12 doanh nghiệp đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào chiều ngày 28/11, 74 doanh nghiệp vì người lao động năm 2017 đã có buổi giao lưu, bàn về tương lai, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp vì người lao động sẵn sàng với Cách mạng công nghiệp 4.0 tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích