Mặc dù Chính phủ đã giao một số ngân hàng thương mại phải dành ít nhất 100.000 tỉ đồng để thực hiện chương trình cho vay phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhưng thực tế doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này. Trong khi đó đầu tư cho nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch lại nhiều rủi ro, đòi hỏi đầu tư lớn.

Tài sản trên diện tích trang trại 5ha của doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc không được coi là tài sản để thế chấp, hoặc bị đánh giá thấp hơn so với giá trị thực rất nhiều lần nên doanh nghiệp cũng thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này.
Do đó doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ trong tiếp cận vốn vay tín dụng ưu đãi để doanh nghiệp đầu tư vào dây truyền, công nghệ sản xuất, nhà kính nhà lưới để giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp nông nghiệp “khát” vốn tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,