Doanh nghiệp nhôm Việt cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ Chính phủ

Enternews.vn Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch HĐQT công ty CP EuroHa khi trao đổi với DĐDN về lý do doanh số ngành nhôm sụt giảm mạnh trong năm 2018.

Theo thống kê thì trong năm 2018, doanh số ngành nhôm sụt giảm mạnh đến 80% so với năm 2017. Cụ thể nếu năm 2017 đạt giá trị 4,5 tỷ USD thì năm 2018 chỉ còn 800 triệu USD, tức giảm hơn 80% trong vòng 1 năm. Nguyên nhân chính được chỉ ra là do nhôm từ Trung Quốc nhập khẩu và nguy cơ tình trạng trên còn tiếp diễn trong năm 2019 khi mà lượng nhôm tồn kho của Trung Quốc còn rất lớn cũng như việc nước này tăng mức hoàn thuế cho nhôm xuất khẩu. 

Xung quanh vấn đề trên, phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch HĐQT công ty CP EuroHa.

Quý vị có thông tin phù hợp với chuyên mục xin gửi về:
Email: dddntv2017@gmail.com

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp nhôm Việt cần sự hỗ trợ nhiều hơn từ Chính phủ tại chuyên mục Video của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích