
Công ty tạo công ăn việc làm thường xuyên cho khoảng trên 50 lao động thường xuyên, lương bình quân 5-7 triệu đồng/người/tháng.
Tuy nhiên, để mở rộng sản xuất kinh doanh, thu hút thêm lao động doanh nghiệp rất khó khăn về vấn đề mặt bằng. Công ty TNHH Calithai 8 rất muốn thuê 2-3 ha để xây dựng nhà xưởng mở rộng sản xuất nhưng rất khó để tiếp cận đất đai và thuê mặt bằng hiện nay tại Bắc Ninh.
Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa như Công ty TNHH Calithai 8 tiếp cận nguồn vốn ngân hàng khó do yêu cầu thế chấp rất cao, nên chủ yếu doanh nghiệp tự lực là chính, sự đồng hành của ngân hàng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa là rất ít.
Do vậy, đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh cần hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận đất đai để có mặt bằng sản xuất như mở thêm cụm công nghiệp. Cùng với đó là có nguồn vốn ưu đãi, tốt cho doanh nghiệp nhỏ và vừa để doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn đầu tư cho phát triển sản xuất kinh doanh dài hạn.
Đỗ Hùng ghi
Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Thông báo từ Enternews.vn