Doanh nghiệp logistics cần phòng chống dịch cao hơn các khu vực khác

Enternews.vn Với những ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp mong muốn Chính phủ tiếp tục sẽ có những hành động hỗ trợ chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Mặc dù, dịch COVID-19 đã khiến giảm lượng hàng hóa vận chuyển. Dịch cũng có thể gây ra tình trạng thiếu hụt lao động cục bộ do áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như với nhóm lái xe khi đi giao hàng qua cửa khẩu Trung Quốc phải cách ly 14 ngày.

Trước tình trạng đó, doanh nghiệp đã chủ động lập ban chỉ đạo lâm thời ứng phó dịch để triển khai những biện pháp cụ thể như cấp phát và yêu cầu đeo khẩu trang 100% (cả khách), đo thân nhiệt tại cổng ra vào, tăng cường tuyên truyền khuyến cáo phòng dịch tới toàn thể cán bộ, nhân viên.

Doanh nghiệp cũng đã thực hiện ăn trưa theo ca và ăn đĩa riêng theo từng khẩu phần cá nhân, lập danh sách và theo dõi các trường hợp có sốt, yêu cầu nghỉ làm đến khi khỏi sốt. Bên cạnh đó, công ty cũng hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm và kiểm soát bệnh đối với các trường hợp có triệu chứng sốt và thống kê danh sách cán bộ nhân viên có địa chỉ tại khu vực dịch để quản lý và theo dõi.

Với những ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp mong muốn Chính phủ tiếp tục sẽ có những hành động quyết liệt để ngăn chặn dịch lan rộng, đồng thời có các gói hỗ trợ chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp để có thể vực dậy sau thời gian này.

Bảo Lâm ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp logistics cần phòng chống dịch cao hơn các khu vực khác tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích