Doanh nghiệp Hong Kong muốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam

Enternews.vn Tuần qua, ông Vincent HS Lo - Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) dẫn đầu phái đoàn gồm khoảng 40 nhà đầu tư và chuyên gia có tầm ảnh hưởng lớn từ Hồng Kông và Trung Quốc đại lục trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đến thăm Hà Nội và TP.HCM.

                                                        

 Phái đoàn HKTDC được Thủ tướng và các Bộ ngành đón tiếp trao đổi hợp tác đầu tư tại VN

Phái đoàn HKTDC được Thủ tướng và các Bộ ngành đón tiếp trao đổi hợp tác đầu tư tại VN

Phái đoàn đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp và có nhiều cuộc gặp quan trọng với các quan chức chính phủ, Chủ tịch VCCI và các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam…

Tại TP.HCM, phái đoàn đã có buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư, báo chí. Ông Vincent HS Lo cho biết, Hồng Kông rất sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các dự án cơ sở hạ tầng như mạng lưới đường sắt và đường bộ, các hệ thống cảng hàng không, biển và sông nằm trong diện quy hoạch cho Việt Nam.

Trong buổi thảo luận, đại diện phái đoàn HKTDC và các chủ dự án Việt Nam bao gồm Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Phát triển Bất động sản Sunny World đã cùng trao đổi quan điểm và thống nhất việc hợp tác trong đầu tư cơ sở hạ tầng.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/3/2017, Hồng Kông là nhà đầu tư lớn thứ 6 ở Việt Nam với hơn 1.200 dự án đầu tư có tổng vốn đăng ký hơn 17,57  tỷ USD.

Được biết, năm 2016, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Hồng Kông trong khu vực ASEAN, với tổng trị giá xuất khẩu là 9,25 tỷ USD.

Ngoài ra, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hồng Kông trong khu vực ASEAN với tổng giá trị hợp tác thương mại song phương đạt 16,2 tỷ USD.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Hong Kong muốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích