Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư nhiều lĩnh vực tại Thanh Hóa

Enternews.vn Đoàn doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc do ông Kim Eui Joong, tùy viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc đã có cuộc làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong 2019.

Chiều 24/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã tiếp, làm việc với ông Kim Eui Joong, tùy viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc về tiến trình thực hiện dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 và cơ hội đầu tư vào Thanh Hóa của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiện Thanh Hóa đang có 28 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư với số vốn trên 1,5 tỷ USD.

nfmv

Toàn cảnh buổi làm việc của ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa với Đại sứ quán và doanh nghiệp Hàn Quốc

Trong đó số vốn của Kepco tại dự án BOT nhiệt điện Nghi Sơn 2 chiếm khoảng 1/3, còn lại chủ yếu là các doanh nghiệp may mặc. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các địa phương luôn hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất kinh doanh thuận lợi trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực hết sức mình để cùng với liên doanh chủ đầu tư Marubeni (Nhật Bản) và KEPCO (Hàn Quốc) triển khai dự án BOT nhiệt điện Nghi Sơn 2. Đến nay, dự án đã đạt tiến độ tích cực.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Thanh Hóa có nhu cầu thu hút đầu tư khá lớn, trong đó, ưu tên các lĩnh vực công nghiệp sau lọc dầu, công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nhựa, công nghiệp cơ khí, công nghiệp  phụ trợ, công nghiệp điện tử, các lĩnh vực y tế, giáo dục. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị ông Kim Eui Joong, đưa Thanh Hóa vào danh sách ưu tiên khi quảng bá, giới thiệu và kết nối các nhà đầu tư Hàn Quốc vào các lĩnh vực này. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng mong muốn được ông Kim Eui Joong và Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc trong năm 2019.

Tại buổi làm việc, ông Kim Eui Joong, tùy viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết, ông đánh giá cao tỉnh Thanh Hóa về tình hình chiến lược thu hút và thân thiện với các nhà đầu tư. Đồng thời cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và tỉnh Thanh Hóa đã luôn hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Thanh Hóa, đặc biệt là với dự án BOT nhiệt điện Nghi Sơn 2.

Trong năm 2019, đại sứ quán Hàn Quốc ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư ra các địa phương của Việt Nam. Bên cạnh đó, hiện nay các tổ chức xúc tiến thương mại của Hàn Quốc như Kotra đang cùng với đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại các nước chuyển hướng đầu tư sang Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa có thể tham gia các hoạt động này để xúc tiến, kêu gọi đầu tư.

Ông Kim Eui Joong bày tỏ sẵn sàng giới thiệu và kết nối các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Thanh Hóa, hỗ trợ tỉnh tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cũng như hoạt động của đại sứ quán Hàn Quốc tại Thanh Hóa.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư nhiều lĩnh vực tại Thanh Hóa tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích