Doanh nghiệp "hái trái ngọt" từ những nỗ lực chăm lo người lao động

Enternews.vn Nhiều doanh nghiệp cho biết đã thu được “trái ngọt” từ những nỗ lực chăm lo cho người lao động từ việc người lao động gắn bó, thu hút nhân tài cho đến tìm kiếm đối tác chất lượng.

Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2019-2020 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức. Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự ghi nhận nỗ lực của doanh nghiệp vì người lao động, là thương hiệu giúp thu hút nhân tài, lao động chất lượng và tìm kiếm đối tác.

Lễ trao giải thưởng lần thứ 2 năm nay vinh danh 50 doanh nghiệp được xếp hạng năm 2019, trong đó 30 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của 3 cơ quan tổ chức chương trình, 8 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

50 doanh nghiệp được vinh danh trong đó 30 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của 3 cơ quan tổ chức chương trình, 8 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trong bối cảnh doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng mang tên COVID-19, đa số doanh nghiệp phải cắt giảm lao động, thực hiện nghỉ luân phiên thì Cty CP Traphaco vẫn đảm bảo lương cho người lao động trong cả hai lần bùng phát dịch. 

Có thể nói, là một thương hiệu Đông dược với số lượng người lao động lớn nhưng Traphaco vẫn thực hiện đầy đủ quyền lợi nhân viên, 100% CBCNV trong diện được tham gia BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; đảm bảo các khoản thưởng tháng/ quý, chế độ nghỉ mát cho CBNV và gia đình. Lãnh đạo Traphaco thậm chí cho rằng, nhờ nền tảng phát triển bền vững giúp cho doanh nghiệp vững vàng trong mùa dịch, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

“Lãnh đạo Công ty luôn xác định nguồn nhân lực là nguyên khí của doanh nghiệp, phát triển con người là yếu tố quan trọng để Traphaco vững vàng trên con đường phát triển bền vững. Do đó, doanh nghiệp đã tập trung đào đạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, đào tạo chính sách bán hàng, đào tạo định kỳ về an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, GMP, ISO cho hàng nghìn lượt người với kinh phí hàng tỉ đồng…”, Ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc Traphaco chia sẻ.

TGĐ CTCP Traphaco Trần Túc Mã nhận Giải thưởng

TGĐ CTCP Traphaco Trần Túc Mã nhận Giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động 2020" và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên. 

Có thể thấy, Traphaco cũng như nhiều doanh nghiệp khác đang ngày càng quan tâm hơn tới đời sống người lao động, chú trọng vấn đề an sinh và bồi dưỡng đào tạo. Nói như Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Hoàng Quang Phòng, những doanh nghiệp vì người lao động đang ngày càng đạt được những tiêu chí cao hơn.

“Chưa bao giờ doanh nghiệp quan tâm tới người lao động như lúc này, đặc biệt, quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng để người lao động thích ứng được với bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay”, Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Ông Hoàng Quang Phòng

Ông Hoàng Quang Phòng

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ, từ đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống. Trong bối cảnh khó khăn đó, cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp được trao giải thưởng ngày hôm nay đã phấn đấu vượt khó, tìm giải pháp tốt nhất để duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động, góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiếp kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội.

Được biết, với phương châm doanh nghiệp vì người lao động, nhiều doanh nghiệp còn có cả kế hoạch tuyển dụng và sử dụng lao động hợp lý, nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển về quy mô doanh nghiệp và chất lượng sản phẩm.

“Muốn Cty thành công, nguồn nhân lực chất lượng cao là điều không thể thiếu. Ngoài chính sách thu hút nhân tài, Cty duy trì chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Hằng năm, nhân viên luôn được tạo điều kiện và yêu cầu tham gia các khóa đào tạo của Cty”, ông Trần Túc Mã nhấn mạnh.

Thực tế đã chứng minh, doanh nghiệp vì người lao động thì người lao động cũng vì doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp như Traphaco đã thu được “trái ngọt” từ những nỗ lực chăm lo cho người lao động.

Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập với hàng loạt các FTA, chứng nhận doanh nghiệp vì người lao động, doanh nghiệp bền vững còn được xem là đòi hỏi tất yếu của các đối tác nước ngoài, tạo sự tin tưởng, nâng cao vị thể doanh nghiệp và sản phẩm khi tham gia vào chuỗi giá trị.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp "hái trái ngọt" từ những nỗ lực chăm lo người lao động tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích