Doanh nghiệp Hải Phòng "kêu cứu" vì không có lối vào khu kinh doanh

Enternews.vn DĐDN vừa nhận được đơn "kêu cứu" của công ty Bảo Châu về việc chính quyền quận Ngô Quyền (Hải Phòng) lấy vỉa hè cho đơn vị khác thuê lại khiến cho doanh nghiệp này “có nhà mà không có cửa”.

Trong đơn, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo Châu khẳng định đã được UBND TP Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho 481,7m2 đất tại lô 30, đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) để xây dựng khu trưng bày hoa tươi nghệ thuật.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo Châu

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo Châu

Ngày 5/2, Cty Bảo Châu triển khai trưng bày kinh doanh mặt hàng hoa tươi phục vụ Tết Nguyên Đán 2018. Khi Cty tập kết hàng thì mới ngã ngửa toàn bộ vỉa hè phía trước lô đất đã được quận Ngô Quyền giao cho đơn vị khác khai thác làm ki ốt chợ hoa Xuân.

Cũng theo đơn của Bảo Châu, Quận Ngô Quyền đã giao cho một đơn vị đứng ra tổ chức từ ngày 5 – 15/2. Hai bên hè đường Lê Hồng Phong đoạn từ ngã 6 Máy Tơ đến Trung tâm thương mại Pakson được đơn vị này trưng dụng làm chợ hoa Xuân.

 Trước sự việc này, Cty Bảo Châu đã kiến nghị trực tiếp tới Phòng quản lý đô thị quận Ngô Quyền nhưng không được giải quyết. Thậm chí khi liên lạc qua điện với ông Nguyễn Văn Ngân, Trưởng phòng thì Cty Bảo Châu nhận được câu trả lời là họ không giải quyết vì họ đã giao cho công ty khác khai thác khu vực vỉa hè đó rồi.

Quá bức xúc với cách giải quyết của Phòng quản lý đô thị, Cty Bảo Châu kiến nghị lên lãnh đạo quận Ngô Quyền. Sau đó, Công ty Bảo Châu được giải quyết lối đi bằng cách đơn vị tổ chức “cắt lại” cho công ty Bảo Châu 5m lối đi nhưng là diện tích của nhà chờ xe buýt và nếu muốn rộng thì... đi nhờ 1 phần vỉa hè của 1 doanh nghiệp khác bên cạnh. Còn nếu Công ty Bảo Châu muốn có lối vào rộng hơn nữa thì phải trả 7 triệu đồng/lối đi chiều ngang 5m.

Không đồng tình với cách giải quyết như vậy, Cty Bảo Châu tiếp tục gọi điện cho Trưởng Phòng quản lý đô thị quận Ngô Quyền kiến nghị thì ông Ngân “chỉ đạo” cấm không được gọi điện hay nhắn tin cho ông ta nữa. Không giải quyết được lối đi, Cty Bảo Châu liên lạc với lãnh đạo quận Ngô Quyền thì được lãnh đạo quận trả lời “đã giao Phòng quản lý đô thị giải quyết”.

Tất cả các lối vào gần 500 m gian hàng bày bán cây cảnh của công ty Bảo Châu đã bị bịt kín hết bởi các gian hàng khác

Tất cả các lối vào gian hàng bày bán cây cảnh của công ty Bảo Châu đã bị bịt kín hết bởi các gian hàng khác một cách hết sức phi lý

Bất lực trước cách giải quyết vô cảm của quận Ngô Quyền, Công ty Bảo Châu đành ngậm ngùi đi nhờ vỉa hè của đơn vị bên cạnh. Thế nhưng những ngày giáp Tết, nhu cầu sử dụng cao, đơn vị bên cạnh cũng đã bịt vỉa hè không cho Công ty Bảo Châu đi nhờ khiến doanh nghiệp này muốn vào khu trưng bày hoa Tết của mình chỉ còn cách... trèo qua nhà chờ xe buýt. “Sự việc trên làm công ty chúng tôi rất bức xúc, nếu sự việc này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi”, đại diện cty Bảo Châu cho biết.

Được biết, chợ hoa Xuân 2018 quận Ngô Quyền được chia làm 380 ô và ki ốt với tổng diện tích mặt bằng 13.300 m2. Giá thuê mỗi ô vỉa hè (5mx7m) là 7 triệu đồng cho 10 ngày sử dụng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Hải Phòng "kêu cứu" vì không có lối vào khu kinh doanh tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích