Doanh nghiệp Hải Phòng bị "xã hội đen" đòi tiền bảo kê: Báo cáo UBND TP trước ngày 30/1

Enternews.vn Liên quan đến vấn đề của Công ty Thuận Thiên, UBND TP Hải Phòng vừa có công văn giao UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra, giải quyết, báo cáo UBND TP Hải Phòng trước ngày 30/1.

Như DĐDN đã thông tin, chỉ sau khoảng 10 ngày tiến hành xây dựng cơ bản mỏ, Công ty CP Cơ khí và Xây dựng Thuận Thiên bị một nhóm "xã hội đen" chặn cửa mỏ, tổ chức đánh bạc ăn tiền ngay tại cửa mỏ, ép doanh nghiệp trả tiền bảo kê khai thác.

Sự việc đã xảy ra tại công ty Thuận Thiên có trụ sở tại xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng trong suốt gần 20 ngày qua, khiến mọi hoạt động của doanh nghiệp này rơi vào trạng thái tê liệt, khó có thể cầm cự. Hiện tại, giàn giáo, cốt pha, lán trại trước cửa mỏ của Công ty Thuận Thiên vẫn còn nguyên. Tại lán trại luôn có 3 bà cụ túc trực, canh gác.

Hiện tại, giàn giáo, cốt pha, lán trại trước cửa mỏ của Công ty Thuận Thiên vẫn còn nguyên

Hiện tại, giàn giáo, cốt pha, lán trại trước cửa mỏ của Công ty Thuận Thiên vẫn còn nguyên

Sau khi bị chặn cửa mỏ, không thể ra vào khai thác, xây dựng Công ty Thuận Thiên đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng, đề nghị được giúp đỡ, giải tỏa cửa mỏ để công ty tiếp tục hoạt động.

Do đó, ngày 21/1, UBND TP Hải Phòng có công văn số 250/VP-DN giao UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra, giải quyết việc Công ty Thuận Thiên bị chặn cửa mỏ từ một nhóm đối tượng “xã hội đen”, báo cáo UBND TP trước ngày 30/1.

Văn bản của UBND TP Hải Phòng

Văn bản của UBND TP Hải Phòng

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo, giao cho Công an huyện cùng UBND xã Kỳ Sơn điều tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, sớm ổn định hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong quá trình công an huyện Thủy Nguyên đang tiến hành điều tra, các đối tượng xã hội vẫn không có dấu hiệu dừng lại, tiếp tục gây hấn.

Cụ thể, theo bản tường trình số 1701 /BC-TT của Công ty Thuận Thiên, vào khoảng 22h đêm ngày 14/01/2019 có 3 đối tượng là Lãi, Tường, Bảo (đều ở đình Niêm Nội xã Kỳ Sơn), đến cửa mỏ và cho tên Lãi vào gọi anh Thế - bảo vệ công ty ra nói chuyện với nội dung là yêu cầu tổ bảo vệ của công ty phải nghỉ việc và không làm cho Công ty nữa. Nếu còn tiếp tục thì sẽ có chuyện lớn xảy ra.

Đến khoảng 17h ngày 16/01/2019 (trời hơi tối, có mưa phùn), khi tổ bảo vệ của công ty đang ăn cơm tối. Có người từ bên ngoài gọi “Thế ơi ra đây bảo này”, bảo vệ Thế liền chạy ra ngoài. Sau khi ra ngoài, bảo vệ Thế chạy vào báo “em bị đánh gãy ngón tay rồi”, đội bảo vệ chạy ra thì thấy có 1 nhóm thanh niên chạy về phía đường lớn. Ngay sau đó bảo vệ Thế được cho đi cấp cứu tại bệnh viện Tiệp Hải Phòng.

"Tình trạng này nếu còn kéo dài thì chúng tôi không thể cầm cự được. Nếu lâu hơn nữa khả năng chúng tôi sẽ phải phá sản" - ông Nguyễn Sỹ Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Thuận Thiên chua xót.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Hải Phòng bị "xã hội đen" đòi tiền bảo kê: Báo cáo UBND TP trước ngày 30/1 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích