Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường

Enternews.vn (DĐDN) - “Để công tác bảo vệ môi trường nước ta đạt hiệu quả cao cần có sự chung tay, hợp tác của toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp”. - Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhấn mạnh như vậy tại Diễn đàn Môi trường và Phát triển bền vững năm 2017, diễn ra sáng nay (12/12).

(DĐDN) - “Để công tác bảo vệ môi trường nước ta đạt hiệu quả cao cần có sự chung tay, hợp tác của toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp”. - Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhấn mạnh như vậy tại Diễn đàn Môi trường và Phát triển bền vững năm 2017, diễn ra sáng nay (12/12).

diendan9 Toàn cảnh Diễn đàn Môi trường và Phát triển bền vững năm 2017

Diễn đàn do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường nhấn mạnh, bảo vệ môi trường là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng.

Quá trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và quốc tế đã bước đầu mang lại những thành tựu Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội như xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng…

Hội nhập đã góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia; đồng thời tạo cơ hội tốt cho doanh nghiệp trong nước phát triển, mở rộng hợp tác kinh doanh và trở thành một bộ phận trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Tuy nhiên bên cạnh lợi ích kể trên, ông Nhân cũng chỉ ra rằng, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đã gây ra tác động về môi trường. Hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu có những tác động tiêu cực lẫn tích cực tới môi trường và môi trường cũng tạo những thuận lợi và khó khăn nhất định trong quá trình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Mặc dù các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã chú trọng gắn trách nhiệm hoạt động của mình với công tác bảo vệ môi trường nhưng việc thực hiện trách nhiệm đó vẫn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân cơ bản do doanh nghiệp Việt Nam chưa chú trọng xây dựng chiến lược phát triển bền vững lâu dài.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, để công tác bảo vệ môi trường nước ta đạt hiệu quả cao cần có sự chung tay, hợp tác của toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, ông Nhân mong muốn diễn đàn Môi trường và phát triển bền vững sẽ là nơi giao lưu đối thoại giữa cơ quan quản lý nhà nước về môi trường và doanh nghiệp nhằm đưa ra các giải pháp phù hợp thúc đẩy phát triển kinh tế, song song với bảo vệ môi trường; đồng thời, xây dựng các cơ sở pháp lý để các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu về môi trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, tạo điều kiện thuân lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.

Cẩm Anh

>> Vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích