[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Doanh nghiệp đồng lòng “truyền lửa” nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Enternews.vn Hưởng ứng quyết tâm cao độ từ Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp sẵn sàng là hậu phương vững chắc, tiếp thêm năng lượng cho các y bác sỹ tuyến đầu đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Việt Nam đang trải qua những ngày tháng quyết định trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19, tuy nhiên, đây cũng là lúc chúng ta chứng kiến một tinh thần đồng lòng và quyết tâm cao độ từ Chính phủ đến toàn dân trong công cuộc phòng chống và ngăn ngừa dịch triệt để.

Hưởng ứng quyết tâm cao độ từ Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp sẵn sàng là hậu phương vững chắc, tiếp thêm năng lượng cho các y bác sỹ tuyến đầu đẩy lùi đại dịch COVID-19

Hưởng ứng quyết tâm cao độ từ Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp sẵn sàng là hậu phương vững chắc, tiếp thêm năng lượng cho các y bác sỹ tuyến đầu đẩy lùi đại dịch COVID-19

Trao đổi với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, bác sỹ Đỗ Minh Trí, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, là bệnh viện hạng 1 của Sở Y tế TP. Hà Nội, bệnh viện Đức Giang được giao nhiệm vụ khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 và đặc biệt là bệnh nhân sản, nhi. Theo quy định, bệnh viện cũng đã bố trí khu cách ly, từ đầu mùa dịch đến nay có khoảng gần 800 lượt người bệnh ra vào cách ly và điều trị.

Các y, bác sỹ phải “san sẻ" sang phục vụ cho hoạt động chống dịch, chia theo ca kíp và hoạt động chuyên biệt trong điều kiện khắt khe. Nhờ triển khai các hoạt động công tác rất nghiêm ngặt, tình hình đến nay vẫn đang tạm ổn. Tuy nhiên các bác sỹ cũng mong muốn cộng đồng người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng chung sức chung lòng, tiếp thêm sức mạnh đẩy lùi đại dịch, giảm áp lực lên ngành y tế nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Đồng quan điểm trên, Bác sỹ Trần Xuân Thăng, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long chia sẻ về diễn biến chống dịch đang rất “nóng" tại đây. Tính đến ngày 10/4 có khoảng gần 250 bệnh nhân là F1 đến điều trị và bệnh viện mới chuyển 95 bệnh nhân đến khu cách ly tại Hoà Lạc để chuẩn bị đón các bệnh nhân F1 chạy thận nhân tạo. Dù là bệnh viện 420 giường, nhưng nếu điều trị bệnh nhân COVID-19 thì bệnh viện chỉ đảm bảo điều trị được 200 người, vì vậy mong người dân hết sức chú ý, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giai đoạn mang tính quyết định này.

Bác sỹ Thăng cũng cho biết thêm, ngay từ khi chưa bắt đầu có dịch, bệnh viện đã tập huấn cho các y bác sỹ về công tác phòng chống dịch và “lên dây cót" tinh thần để bước vào cuộc chiến. Bệnh viện có một khu riêng dành cho các y bác sỹ ở lại, sinh hoạt tại chỗ, lực lượng chủ chốt này vẫn không rời vị trí từ đầu mùa dịch đến giờ. Ngoài ra bệnh viện hiện cũng được Bộ Quốc phòng hỗ trợ robot cho công tác phục vụ, đưa quần áo, thuốc men cho bệnh nhân nhằm hạn chế tối đa các tiếp xúc trực tiếp.

Ngay từ khi chưa bắt đầu có dịch, bệnh viện đã tập huấn cho các y bác sỹ về công tác phòng chống dịch và “lên dây cót

Ngay từ khi chưa bắt đầu có dịch, bệnh viện đã tập huấn cho các y bác sỹ về công tác phòng chống dịch và “lên dây cót" tinh thần để bước vào cuộc chiến

Thấu hiểu sự vất vả của ngành y tế với nỗi lo chung của Đảng và Nhà nước đối với toàn dân, là những “chiến sĩ” trên mặt trận kinh tế, mặc dù còn nhiều khó khăn do đại dịch gây ra, cộng đồng doanh nhân ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ vẫn luôn sẵn sàng là hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Với tinh thần đó, Quỹ Đồng Lòng do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) đứng ra kết nối, kêu gọi và nhận được rất nhiều sự đóng góp cũng như tiếp sức của các cá nhân cũng như doanh nghiệp trong ngành.

Quỹ thực hiện hưởng ứng các chương trình chống dịch của Chính phủ và UBMTTQ Việt Nam. Tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ tại các trung tâm cách ly.

Với sự ủng hộ và tiếp sức nhiệt tình từ các doanh nhân, cuối tháng 3 vừa qua, đại diện HAWA đã có buổi gặp gỡ và trao số tiền ủng hộ cho lãnh đạo Mặt trận Tổ Quốc TP.HCM, tổng số tiền ủng hộ gần 100.000.000 đồng được trao tặng để dành riêng cho việc cung cấp các vật dụng và nhu yếu phẩm cần thiết cho khu cách ly ĐH Quốc Gia TP.HCM.

Tại miền Bắc, nhằm chia sẻ gánh nặng với hai bệnh viện tuyến đầu là bệnh viện đa khoa Đức Giang và bệnh viện đa khoa Bắc Thăng Long, HAWA cũng tài trợ 2000 bộ đồ bảo hộ với mong muốn góp chút sức lực, cổ vũ, động viên tinh thần cho các y bác sỹ thêm sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) trao tặng bộ đồ bảo hộ cho 2 bệnh viện đa khoa Đức Giang và đa khoa Bắc Thăng Long

Đại diện Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) trao tặng bộ đồ bảo hộ cho 2 bệnh viện đa khoa Đức Giang và đa khoa Bắc Thăng Long

Nói về điều này, ông Phạm Đức Thiềng, đại diện Ban thư ký Câu lạc bộ HAWA miền Bắc cho biết, thiên tai dịch bệnh xảy ra là điều bất khả kháng, các doanh nghiệp trên cả nước nói chung và doanh nghiệp ngành gỗ nói riêng đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu phải chống dịch rất cam go, việc đình trệ kinh tế là không tránh khỏi, các đơn hàng xuất khẩu đóng băng và ngay cả hàng hoá lưu thông nội địa cũng ảm đạm. Để đảm bảo theo đúng quy định, các doanh nghiệp vẫn nghiêm túc tuân thủ cách ly xã hội, ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Chính lúc này, tinh thần tương thân tương ái đã phát huy tác dụng khi Quỹ Đồng Lòng là chiếc cầu nối để các doanh nghiệp doanh nhân thể hiện tấm lòng và thiện ý đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19”, ông Thiềng chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích