Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân vượt khó

Enternews.vn Hiện nay, các doanh nghiệp ngành cà phê nói chung và các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê nói riêng đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch COVID-19.

Hiện tại, tạm thời các nước Châu Âu, Mỹ và nhiều nước nhập khẩu cà phê lớn đều đóng cửa. Do đó, giá cà phê trên thị trường đang rơi tự do khiến người nông dân lao đao.

Là 1 trong 10 doanh nghiệp cà phê có doanh số xuất khẩu lớn nhất cả nước, nhưng so với cùng kỳ năm 2019 thì năm nay doanh thu xuất khẩu của chúng tôi đã giảm tới 50%. Nhưng để đảm bảo bình ổn giá thị trường cà phê cũng như đồng hành với người nông dân, công ty chúng tôi vẫn tiếp tục thu mua, mặc dù hàng tồn kho của Công ty đang rất lớn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải đồng hành cùng người nông dân vượt qua khó khăn lúc này vì nguồn nguyên liệu tại tỉnh Gia Lai chiếm tới 80% nguồn nguyên liệu của Công ty Vĩnh Hiệp. Nếu trong những lúc khó khăn này mà công ty không đồng hành cùng người nông dân thì sau này người dân sẽ không tin tưởng và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Dương Thành ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân vượt khó tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích