Doanh nghiệp “đánh nhau” vì nội dung bất nhất của Quyết định và Thông báo?

Enternews.vn Liên quan đến vụ “tranh chấp" khách sạn Bằng Giang, bà Nguyễn Thị Giáng Hương - Giám đốc công ty đá Đỉnh Vòm Việt Nam cho biết đã gửi thông báo đến Công ty Bằng Giang để yêu cầu bàn giao lại khách sạn Marino (khách sạn Bằng Giang-PV)

Theo thông báo số: 1204/KST của Công ty TNHH Phát triển quản lý đá Đỉnh Vòm (Công ty đá Đỉnh Vòm),hôm nay (14/04/2017), công ty này sẽ tiếp quản quyền quản lý khách sạn Marino tại địa chỉ số 1 Lê Lợi, Phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn với lý do: Ngày 23/02/2017, Công ty đá Đỉnh Vòm nhận được thông báo của TAND quận Thanh Xuân (cơ quan đang thụ lý giải quyết tranh chấp giữa Công ty đá Đỉnh Vòm và Công ty TNHH Bằng Giang có liên quan đến khách sạn Marino) với nội dung thông báo là: “giao cho Công ty TNHH đá Đỉnh Vòm Việt Nam quản lý khách sạn Marino”.

Theo đề nghị của Công ty đá Đỉnh Vòm, UBND thị xã Sầm Sơn đã tiến hành làm việc với các bên và yêu cầu các bên tự tiến hành bàn giao trước ngày 7/4/2017, nhưng Công ty Bằng Giang không đến dự buổi bàn giao và chưa chủ động bàn giao quyền quản lý cho Công ty đá Đỉnh Vòm.

Do đó, Công ty đá Đỉnh Vòm sẽ tiến hành tiếp quản quyền quản lý khách sạn Marino bắt đầu từ: 09 giờ ngày 14/4/2017 và đề nghị Công ty Bằng Giang và Công ty TNHH bảo vệ Lam Sơn chấm dứt các hoạt động quản lý, trông giữ đối với khách sạn Marino.

Bất nhất giữa quyết định Tòa cấp cao và thông báo của Tòa cấp quận

Nguyên nhân của việc "tranh chấp" trong quản lý khách sạn Bằng Giang trên là do hai doanh nghiệp là Công ty đá Đỉnh Vòm và Công ty Bằng Giang đang “viện dẫn” các văn bản có nội dung bất nhất của các cấp Tòa cho hành động của mình.

Đại diện Công ty Bằng Giang cho biết, Công ty Bằng Giang đang quản lý tài sản của doanh nghiệp là căn cứ theo Quyết định giám đốc thẩm số: 25/2016/KDTM-GĐT Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã ban hành ngày 27/10/2016.

“Công ty TNHH Phát triển quản lý đá Đỉnh Vòm Việt Nam có trách nhiệm bàn giao, trả cho Công ty TNHH Bằng Giang khách sạn Bằng Giang (Marino) có địa chỉ tại số 1 Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn...”.

Còn Công ty đá Đỉnh Vòm lại ra thông báo tiếp quản khách sạn Marino là theo thông báo số 37/2017/TB-TA của Tòa án nhân dân Quận Thanh Xuân, Hà Nội ban hành ngày 23/02/2017:

“Công ty TNHH Phát triển quản lý đá Đỉnh Vòm Việt Nam tiếp tục quản lý toàn bộ khách sạn Marino tại số 1 Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn. Yêu cầu các đương sự nghiêm túc thực hiện thông báo này..”.

Bên cạnh đó, vụ "tranh chấp" này càng trở nên căng thẳng khi chính quyền thị xã Sầm Sơn đã ban hành môt loạt văn bản chỉ đạo các cấp được cho là “can thiệp” sâu, còn theo các luật sư là chính quyền đang làm thay công việc của cơ quan tố tụng.

Phóng viên Báo Diễn Đàn Doanh nghiệp đã liên hệ và gửi các nội dung có liên quan đến UBND thị xã Sầm Sơn từ ngày 5/04/2017 và đến ngày 07/04/2017 đã được ông Trần Phan Vũ, Phó Chánh Văn phòng UBND thị xã Sầm Sơn xác nhận, nhưng hiện tại phóng viên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía chính quyền thị xã Sầm Sơn.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ cập nhật diễn biến việc “tiếp nhận bàn giao” khách sạn Bằng Giang trong sáng nay.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp “đánh nhau” vì nội dung bất nhất của Quyết định và Thông báo? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích