Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc đầu tư lớn mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Enternews.vn Hãng máy tính Trung Quốc Lenovo đang có nhu cầu sử dụng 20 - 30 ha đất tại Bắc Giang để xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy tính.

Sản phẩm máy tính sản xuất tại đây sẽ xuất khẩu sang Mỹ, với sản lượng xuất khẩu khoảng 3 tỷ USD

Sản phẩm máy tính sản xuất tại nhà máy sẽ xuất khẩu sang Mỹ, với sản lượng xuất khẩu khoảng 3 tỷ USD (Ảnh minh họa - nguồn: Internet)

Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn máy tínhTrung Quốc Lenovo đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc tìm hiểu xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy tính.

Ông Bạch Bằng - Tổng Giám đốc Tập đoàn máy tính Lenovo cho hay tập đoàn này đang có nhu cầu sử dụng 20 - 30 ha đất để xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy tính.

Sản phẩm máy tính sản xuất tại đây sẽ xuất khẩu sang Mỹ, với sản lượng xuất khẩu khoảng 3 tỷ USD, do đó Lenovo mong muốn tỉnh Bắc Giang giới thiệu khu công nghiệp phù hợp cho tập đoàn.

Lenovo cũng cho biết đang tìm hiểu về chế độ, chính sách ưu đãi doanh nghiệp, nguồn nhân lực, thủ tục hải quan, xuất nhập cảnh... tại Bắc Giang.

Năm 2018, Bắc Giang có mức tăng trưởng kinh tế đứng thứ 3 cả nước. Về đầu tư nước ngoài, Bắc Giang đang có 92 nhà đầu tư, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời, các linh kiện điện tử… Hiện các khu công nghiệp của tỉnh có cơ sở hạ tầng đồng bộ đang chờ đón các nhà đầu tư.

Được biết, hãng máy tính của Trung Quốc Lenovo hiện đang là một trong những công ty dẫn đầu mảng máy tính cá nhân toàn cầu, với khoảng hơn 20% thị phần.

Vào năm 2005, tập đoàn này đã mua lại hai công ty tại Mỹ, bao gồm mảng máy tính và mảng máy chủ giá rẻ của IBM cùng bộ phận điện thoại thông minh của Motorola (từ Google) với số tiền lần lượt là 2,9 tỷ USD và 2,3 tỷ USD.

Kể từ đó, Lenovo đã ghi nhận những sự tăng trưởng vượt bật trên nhiều lĩnh vực kinh doanh như: máy tính cá nhân (PC), sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và sản xuất máy chủ.

Hiện nay, Tập đoàn Lenovo đang hoạt động tại hơn 60 quốc gia, kinh doanh bán hàng cho hơn 160 nước, với số nhân viên khoảng 54.000 người.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc đầu tư lớn mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.