Doanh nghiệp chung tay ủng hộ chống COVID-19

Enternews.vn Ngay khi điểm dịch COVID-19 bùng phát lần 2 tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nhiều doanh nhân là chủ các doanh nghiệp liền chung tay ủng hộ chính quyền và người dân cùng nhau vượt qua đại dịch.

Những tấm lòng cao cả được “nhân bản” khắp nơi ngay khi nhận được lệnh cách ly 3 bệnh viện trung tâm, cách ly xã hội toàn Đà Nẵng và nhiều huyện thuộc tỉnh Quảng Nam; Theo đó, hàng trăm tấn lương thực, thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cần thiết đã được các mạnh thường quân trao tận tay đội ngũ y tế và bà con khó khăn.

Anh Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội môi giới Bất động sản Viêt Nam và các mạnh thường quân trao nhu yếu phẩm tại Bệnh viện 199, TP Đà Nẵng.

Anh Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội môi giới Bất động sản Viêt Nam và các mạnh thường quân trao nhu yếu phẩm tại Bệnh viện 199, TP Đà Nẵng.

Trách nhiệm với xã hội

Kịp thời – đó là nghĩa cử nhân văn, cao đẹp dành cho đội ngũ doanh nghiệp trên địa bàn Tp Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ngay thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Theo đó, khi nhận được thông tin cách ly 3 bệnh viện tuyến trung tâm TP Đà Nẵng, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên (Quảng Nam) cùng các mạnh thường quân đã kịp thời trao hàng trăm bộ đồ bảo hộ y tế, hàng ngàn khẩu trang kháng khuẩn… trị giá gần 180 triệu đồng ngay trong ngày 30/7.

Công ty CP Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên (Quảng Nam) cùng các mạnh thường quân đã kịp thời trao hàng trăm bộ đồ bảo hộ y tế, hàng ngàn khẩu trang kháng khuẩn… trị giá gần 180 triệu đồng ngay trong ngày 30/7.

Công ty CP Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên (Quảng Nam) cùng các mạnh thường quân đã kịp thời trao hàng trăm bộ đồ bảo hộ y tế, hàng ngàn khẩu trang kháng khuẩn… trị giá gần 180 triệu đồng ngay trong ngày 30/7.

Và rồi, những chuyến hàng và nhu yếu phẩm đến tận tay y bác sĩ, người dân đang trông ngóng khiến chị Hiệp, đại diện Công ty Tân Phước Yên không quản nắng mưa tìm mua và đã trao kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn khiến chị xúc động: “hơn ai hết, bản thân tôi vui mừng lắm vì cảm thấy công ty và anh em bạn bè đã làm được điều ý nghĩa cho xã hội. Nếu có thể, từ giờ cho đến khi dịch bệnh được khống chế, chúng tôi sẽ tiếp tục “chiến đấu” trên trận địa tư tưởng để an lòng phần nào đội ngũ y tế và người dân, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19”.

Tiếp theo, đại diện ban quản lý khu du lịch Hà Gia (Điện Bàn, Quảng Nam) đã “thân chinh” đến tận những vùng khó khăn thuộc tỉnh Quảng Nam trao hàng trăm suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết đến tận tay bà con từ nay cho đến khi dịch kết thúc với trị giá tổng cộng hàng trăm triệu đồng.

Những nghĩa cử cao đẹp trên còn lan tỏa sâu rộng trong hàng ngũ doanh nhân. Là một trong những người đầu tiên khởi xướng việc hỗ trợ thiết bị y tế và thực phẩm cho “tuyến đầu” chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội môi giới Bất động sản Viêt Nam chia sẻ: “Ngay khi Đà Nẵng có ca nhiễm đầu tiên, sau đó các bệnh viện bị phong toả khiến cho việc tiếp tế, hỗ trợ cho các đội ngũ y bác sĩ - những người đang ngày đêm chăm sóc, điều trị, giữ gìn từng mạng sống của người bệnh càng trở nên cần thiết nên anh em trong hội liền bắt tay vào việc nhằm kịp thời hỗ trợ phần nào cho các bệnh viện”.

Theo ông Bình, từ khi thông tin dịch bệnh bùng phát trở lại, ông đã phối hợp với ông Nguyễn Đình Giáp, Giám đốc Công ty TNHH LandCorp Property Việt Nam (nhà phân phối của 3M Việt Nam ngành hàng giải pháp làm sạch & bảo vệ và ngành phim cách nhiệt xây dựng) liên hệ các nhà phân phối của 3M ngành bảo hộ lao động để chủ động đặt mua kính bảo hộ chuyên dụng dùng cho các y bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm covid-19 để tặng các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Còn theo ông Nguyễn Đình Giáp: "Thực tế kính 3M 334 là sản phẩm chuyên dụng của 3M được các bác sĩ tại Vũ Hán và rất nhiều bệnh viện trên thế giới tin dùng. Trong đợt đầu của dịch tại Việt Nam công ty chúng tôi cũng đã tặng cho bệnh viện Đà Nẵng 100 cái để chống dịch".

Anh Bình (áo đen) vui mừng vì đã đặt hàng thành công với đơn vị phân phối chính thức của khẩu trang y tế 3M tại khu vực miền Trung để tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với mục đích đóng góp cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng.

Ông Bình (áo đen) và Ông Giáp vui mừng bên lô hàng thiện nguyện sắp chuyển đến các bệnh viện tại Đà Nẵng. Ảnh: FBNV

Ngay lập tức, chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, ông đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng với số lượng thiết bị bảo hộ y tế tương đương khoảng 1.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 khẩu trang và 300 kính…

Tuy nhiên, từ ngày đi tiếp xúc, vận động, ra ngoài mua nhu yếu phẩm, vật tư, bất kể ngày đêm tự tay đi trao từng thùng hàng đến những “điểm nóng” của vùng dịch thì cũng là ngày anh Bình phải tự cách ly, không dám tiếp xúc với vợ và 3 đứa con nhỏ ở nhà khiến những ai biết đến đều không khỏi chạnh lòng.

Không chỉ đội ngũ y tế và người dân gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19, hàng trăm bạn sinh viên cũng đang mắc kẹt tại ký túc xá trên địa bàn hai tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Nhận được thông tin, ông Nguyễn Bảo Huy, Tổng giám đốc Công ty địa ốc BĐS Babylon cùng các mạnh thường quân đã góp sức và tiền bạc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho các sinh viên.

Công ty địa ốc BĐS Babylon cùng các mạnh thường quân đã góp sức và tiền bạc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho các sinh viên mắc kẹt do dịch Covid-19 tại Quảng Nam và Tp Đà Nẵng.

Công ty địa ốc BĐS Babylon cùng các mạnh thường quân đã góp sức và tiền bạc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho các sinh viên mắc kẹt do dịch Covid-19 tại Quảng Nam và Tp Đà Nẵng.

Chỉ trong thời gian ngăn, ông Huy đã trao 500 suất quà bắt đầu khởi hành cho các bạn sinh viên Quảng Nam – Đà Nẵng  trị giá 40 triệu đồng trong đợt 1 trên địa bàn các trường như: Trường ĐH Nội Vụ, Phân hiệu Quảng Nam, ĐH Việt Hàn, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuậ, Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng, Cao Đẳng Thương Mại…

Cho đi là còn mãi

Gặp không ít trở ngại khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tuy nhiên, bằng tấm lòng “tương thân, tương ái”, cống hiến vì cộng đồng, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã dốc sức vị sự nghiệp chung, trong đó “chung tay đẩy lùi Covid” là một trong những hành động thiết thực và ý nghĩa.

Đáng nói, việc 02 bệnh viện tư nhân tại Đà Nẵng là Bệnh viện Gia đình và Vinmec Đà Nẵng tình nguyện “chia lửa” với ngành y TP khi sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 khi hiện nay các bệnh viện trung tâm của TP đã quá tải là điều đáng ghi nhận.

Và việc Tập đoàn Vingroup trao tặng TP.Đà Nẵng 100 máy thở vừa qua đã “mở lối” tiên phong cho các tập đoàn kinh tế lớn trên cả nước chung tay chống dịch Covid-19 cùng chính quyền và người dân trên cả nước.

Theo ông Trương Đình Đức, Trưởng Văn phòng Hội Doanh nhân tư nhân Khu vực miền Trung cho biết: “Không thể kể hết được những khó khăn, vất vả của đội ngũ y tế khi dịch Covid-19 bùng phát, hơn ai hết, ngay lúc này mỗi doanh nghiệp doanh nhân cần dương cao sức chiến đấu, đoàn kết chống thiên tai, dịch họa bằng nhiều cách và việc làm đó sẽ góp phần khẳng định ý chí quyết tâm của quân và dân ta nhanh chóng dập tắt dịch bệnh”.

Ông Đức nhấn mạnh, vừa qua, cũng với sự hỗ trợ kip thời của chính quyền và ngành y tế, việc các hiệp hội, doanh nghiệp và các mạnh thường quân trên địa bàn Quảng Nam – Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung hướng về mảnh đất miền Trung thực sự rất ý nghĩa và xúc động. Thời gian còn dài, hy vọng trong thời gian đến chúng ta sẽ huy động toàn lực mạnh hơn nữa về sức người, sức của, nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe người dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp chung tay ủng hộ chống COVID-19 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích