Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan với môi trường kinh doanh của Việt Nam

Enternews.vn EuroCham vừa công bố kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) Việt Nam quý II/2018 đạt 84 điểm, tăng đến 6 bậc so với chỉ số vào quý I/2018.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý II/2018 với 84 điểm, tăng đến 6 bậc so với chỉ số vào quý I/2018. Đây cũng là đánh giá tích cực nhất trong 18 tháng qua và chỉ thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất từng đạt vào quý III/2016.

Cộng đồng doanh nghiệp thành viên EuroCham lạc quan về triển vọng kinh doanh, căn cứ vào các khía cạnh khác nhau như kế hoạch đầu tư, dự đoán doanh thu hay kế hoạch tuyển dụng và tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

70% doanh nghiệp tham gia khảo sát phản hồi kết quả kinh doanh quý vừa rồi là tích cực. Khi khảo sát doanh nghiệp về dự đoán tình hình kinh doanh sắp tới, 64% phản hồi “tốt” và 15% phản hồi “xuất sắc”.

EuroCham vừa công bố kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) Việt Nam quý II/2018 đạt 84 điểm, tăng đến 6 bậc so với chỉ số vào quý I/2018.

EuroCham vừa công bố kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) Việt Nam quý II/2018 đạt 84 điểm, tăng đến 6 bậc so với chỉ số vào quý I/2018.

Các doanh nghiệp châu Âu cũng rất lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô trong quý III/2018. 57% cho là sẽ ổn định và cải thiện, 34% không thay đổi, chỉ có 10% suy thoái.

Trong khi đó, hơn một nửa (57%) doanh nghiệp nói sẽ tuyển thêm người. Chỉ số này tương ứng với dự định tăng mức đầu tư, khi 61% doanh nghiệp phản hồi tăng đáng kể và tăng nhẹ. Hơn 2/3 doanh nghiệp tham gia khảo sát (76%) dự đoán kết quả kinh doanh sẽ tăng.

“Những chỉ số này một lần nữa cho thấy các doanh nghiệp và nhà đầu tư châu Âu vẫn tin tưởng vào môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Những thông tin này đến vào thời điểm quan trọng đối với quan hệ EU-Việt Nam. Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) được mong mỏi sớm được phê chuẩn.

Chúng tôi hy vọng thông điệp tích cực này từ EuroCham và các thành viên sẽ truyền cảm hứng cho Chính phủ Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thương mại và tăng cường mở cửa thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài”, ông Nicolas Audier – Đồng chủ tịch EuroCham nhận định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Châu Âu lạc quan với môi trường kinh doanh của Việt Nam tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích