Doanh nghiệp bị cạnh tranh bằng “bom bẩn”: Cơ quan điều tra khẩn trương vào cuộc

Enternews.vn Cơ quan công an đã tiến hành thu thập dữ liệu từ camera an ninh của Công ty vận tải Đất Cảng để xác định đối tượng đã đổ chất bẩn vào trụ sở chi nhánh của công ty này.

Trao đổi với PV Báo DĐDN, một lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn thư của doanh nghiệp, đồng thời thu thập toàn bộ dữ liệu từ camera an ninh công ty để khoanh vùng đối tượng đã đổ chất bẩn vào trụ sở chi nhánh taxi của công ty vận tải Đất Cảng (có địa chỉ tại 56 Phố Mới, xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) vào đêm 11/4 vừa qua.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, giám đốc Công ty vận tải Đất Cảng cho biết đã gửi đơn trình báo đến Thủ trưởng cơ quan điều tra CA Hải Phòng, Phòng cảnh sát hình sự Hải Phòng, công an huyện Thủy Nguyên đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ hành vi các đối tượng đã ném chất bẩn vào công ty ông.

Ngoài ra ông Hải cũng mong muốn các cơ quan an ninh vào cuộc để điều tra nhóm đối tượng xấu đã nhiều lần đe doạ, khủng bố bằng điện thoại và gia đình Ông Vũ Anh Tuấn (Giám đốc điều hành công ty chi nhánh Thủy Nguyên), trong thời gian gần đây cũng đã từng bị đối tượng xấu ném chất bẩn vào nhà riêng và nhắn tin vào điện thoại đe dọa. Việc này đã làm cho gia đình ông Tuấn rất hoảng loạn, ảnh hưởng tới tinh thần và công việc, cuộc sống của gia đình.

“Tôi không muốn có mâu thuẫn hay cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp kinh doanh cùng nhóm ngành nghề với nhau. Tôn chỉ mục đích của công ty chúng tôi là mong tạo ra một thị trường văn hóa để các đơn vị cùng hợp tác, phát triển. Những người lao động đi làm họ chỉ biết đến yêu cầu và quy định của công ty, việc hành hung và đe dọa họ như vậy sẽ khiến cho tâm lý của lái xe sẽ hoang mang và khi tham gia giao thông sẽ mất an toàn. Tôi rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc xác minh, điều tra và tìm ra danh tính thủ phạm để trấn an tình thần toàn bộ CBCNV của công ty được yên tâm công tác” – ông Hải chia sẻ.

Cửa công ty bị nhóm đối tượng lạ mặt hất

Cửa Công ty vận tải Đất Cảng bị nhóm đối tượng lạ mặt hất "bom bẩn" vào.

Như tin đã đưa vào khoảng 12h ngày 11/4, một nhóm đối tượng khoảng 4 đến 5 người đi trên 2 xe máy, mặt được bịt kín, tới trụ sở Công ty vận tải Đất Cảng rồi dừng lại. Nhóm đối tượng sau đó đã hất một xô nhựa đựng tạp chất bẩn vào cửa công ty và lên xe rời khỏi hiện trường. Toàn bộ việc làm phạm pháp đó đã được camera an ninh của công ty ghi lại.

Hình ảnh đối tượng được cắt từ camera an ninh của công ty.

Hình ảnh đối tượng được cắt từ camera an ninh của công ty.

"Việc làm của nhóm đối tượng trên tuy không gây thiệt hại lớn về vật chất và tài sản của công ty chúng tôi nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của tập thể CBCNV. Tôi rất mong muốn cơ quan điều tra sớm tìm ra thủ phạm và đi đến tận cùng của vấn đề xem mâu thuẫn tại đâu khiến cho đối tượng lại nhằm vào công ty vận tải Đất Cảng để “dằn mặt” kiểu đê hèn thế này" - ông Hải bức xúc.

Thiết nghĩ dù bất kỳ là ai và kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng đều cần phải thượng tôn pháp luật. Và dù ở mức độ nào thì hành vi ném chất thải vào nhà, công ty người khác cũng là hành vi vi phạm pháp luật đáng bị lên án.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp bị cạnh tranh bằng “bom bẩn”: Cơ quan điều tra khẩn trương vào cuộc tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích