Đoàn Bay 919 của Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Enternews.vn Chiều 11/5, Đoàn Bay 919 thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự buổi lễ và trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đoàn Bay 919 của Vietnam Airlines. Huân chương là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những thành tích và nỗ lực cống hiến của đơn vị anh hùng – Đoàn Bay 919 suốt 60 năm xây dựng và phát triển, cùng Vietnam Airlines và ngành hàng không Việt Nam đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đoàn Bay 919.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đoàn Bay 919.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Đoàn Bay 919 có quyền tự hào và hãnh diện là những con người ưu tú nhất của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Huân chương Độc lập hạng Nhì trao tặng hôm nay là minh chứng thuyết phục nhất về sự phát triển, phát huy những truyền thống vẻ vang của Đoàn Bay 919 anh hùng. Đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới, vai trò của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nói riêng và ngành hàng không dân dụng nói chung cần phải có ý nghĩa to lớn hơn nữa để góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu phát triển du lịch, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, chiếm trên 10% GDP. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, với tư cách Hãng hàng không Quốc gia, cần tiếp tục là đội hậu bị vững chắc cho an ninh - quốc phòng của đất nước, bảo đảm các yêu cầu duy trì, nâng cao năng lực khai thác an toàn bay, khả năng cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc thù như phi công, kỹ sư sửa chữa máy bay, đáp ứng hiệu quả vận chuyển hàng không. Tôi tin rằng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ nhanh chóng đạt mục tiêu sải cánh vươn xa, trở thành hãng hàng không 5 sao đầu tiên của Việt Nam.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và nỗ lực cống hiến của Đoàn Bay 919 trong 60 năm xây dựng và phát tri

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và nỗ lực cống hiến của Đoàn Bay 919 trong 60 năm xây dựng và phát triển

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định: Kỷ niệm 60 năm thành lập Đoàn Bay 919 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì là vinh dự to lớn của Đoàn Bay cũng như của Vietnam Airlines. Thành tích nổi bật của Vietnam Airlines, mà tiên phong là Đoàn Bay 919 trong những năm qua là việc thiết lập được tính chuyên nghiệp, thực hiện các nhiệm vụ bay an toàn tuyệt đối. Đây là cái nôi để các phi công trẻ lựa chọn khởi đầu và trưởng thành, với những lứa phi công trẻ luôn được đánh giá có trình độ bay khá trong khu vực và trên thế giới. Đến nay, Vietnam Airlines đã hoàn toàn làm chủ công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới với việc khai thác thành công cùng lúc 2 dòng máy bay hiện đại nhất Boeing 787, Airbus A350 với chất lượng dịch vụ 4 sao, đặc biệt có khả năng tự chủ huấn luyện, đào tạo phi công, giáo viên hướng dẫn bay ngay tại Việt Nam.”

Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì là niềm khích lệ đúng thời điểm, có ý nghĩa lớn lao đối với tập thể lao động, cán bộ nhân viên, phi công, đội ngũ kỹ thuật của Đoàn Bay 919 cũng như Vietnam Airlines.

Việc đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì là niềm khích lệ đúng thời điểm, có ý nghĩa lớn lao đối với tập thể lao động, cán bộ nhân viên, phi công, đội ngũ kỹ thuật của Đoàn Bay 919 cũng như Vietnam Airlines.

Cách đây 60 năm, vào ngày 1/5/1959, Trung đoàn Không quân vận tải 919 (nay là Đoàn Bay 919) được thành lập, trở thành đơn vị bay vận tải quân sự - hàng không dân dụng đầu tiên của Việt Nam. Đoàn Bay 919 đã và đang thực hiện nhiều nhiệm vụ bay quân sự, dân dụng một cách hiệu quả, an toàn: từ trực tiếp tham gia chiến đấu, vận chuyển vũ khí, lương thực, thuốc men, cứu trợ, cứu nạn đồng bào, cho đến bay chuyên cơ phục các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi công tác, cũng như bay dân dụng phục vụ nhu cầu vận tải hàng không của người dân, làm cầu nối giao thương, văn hóa giữa các quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lao động của Đoàn bay 919 là gần 1.300 người, bao gồm các cán bộ, phi công, kỹ sư, công nhân viên phục vụ mặt đất. Trong đó, gần 1.200 lao động là phi công đang tham gia bay khai thác trên hơn 90 đường bay nội địa và quốc tế, với 5 đội bay Boeing 787, Airbus A350, Airbus A330, A321 & A321neo và ATR-72, gồm 104 chiếc. Đoàn Bay 919 hiện có 150 giáo viên cho các loại máy bay, trực tiếp huấn luyện, đào tạo và phê chuẩn lái chính cho đội ngũ phi công trẻ, trong đó có hàng trăm phi công nước ngoài bay thuê cho Vietnam Airlines. Từ con số phi công là người Việt chỉ chiếm 35% vào năm 2009, đến nay số phi công Việt Nam đã chiếm gần 75% lực lượng phi công của Hãng hàng không Quốc gia. Đoàn Bay 919 cũng là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các kỹ thuật công nghệ 4.0 như buồng lái mô phỏng (SIM) vào công tác đào tạo, huấn luyện phi công tại Việt Nam.

Với những nỗ lực đóng góp cho ngành hàng không, Đoàn Bay 919 đã được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều huân chương, danh hiệu cao quý như danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động hạng nhất… Nhiều tập thể, cán bộ, chiến sĩ, phi công, nhân viên của Đoàn Bay 919 đã được trao tặng nhiều phần thưởng quý giá của Đảng và Nhà nước.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đoàn Bay 919 của Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích