Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Dự báo nắng nóng sẽ giảm dần

Enternews.vn Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thời tiết một số khu vực có thể dịu hơn nhưng nguy cơ mưa dông, sấm sét lại dễ xảy ra gây nguy hiểm.

 Nắng nóng giảm dần trong 5 ngày nghỉ lễ

Nắng nóng giảm dần trong 5 ngày nghỉ lễ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa có những nhận định về tình hình thời tiết những ngày tới, trong đó có 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo đó, phía Tây Bắc Bộ, đêm 24 đến ngày 25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắn nóng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng gay gắt, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 25 đến ngày 27/4, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28 đến ngày 30/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng;

Từ đêm 30/4 đến ngày 03/5 có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 23 đến ngày 25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 25 đến ngày 27/4, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28 đến ngày 30/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Từ đêm 30/4 đến ngày 3/5 có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm 24 đến ngày 25/04, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nơi có nắng nóng gay gắt.

Từ chiều tối và đêm 25 đến ngày 27/4, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Từ ngày 28/04 đến ngày 03/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm 24/4 đến ngày 3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nơi có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên, đêm 24/4 đến ngày 3/05 đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng các ngày 27,28 và 29/04 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ, đêm 24 đến ngày 26/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/4 đến ngày 3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng các ngày 27, 28 và 29/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ đêm 24 đến ngày 25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 25 đến ngày 27/4, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28 đến ngày 30/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Từ đêm 30/4 đến ngày 3/5 có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Năng (Trưởng phòng Dự báo thời tiết  - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia) cho biết, thời tiết từ nay đến kỳ nghỉ lễ có thể phân theo 2 giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn từ ngày 23-28/4: Khí hậu tiếp tục nắng nóng ở nhiều nơi cả 3 miền Bắc Trung Nam. Nhiều nơi nắng nóng gay gắt đặc biệt là Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất có thể lên 38 – 40 độ C. Những nơi khác khoảng 34-37oC.

Ở giai đoạn này, dông lốc sẽ xảy ra chủ yếu vào tối, hoặc chiều tối. Ở các tỉnh miền Bắc cần lưu ý, trong giai đoạn này từ đêm 24/4 có thể có đợt mưa rào và mưa giông trên diện rộng. Ở Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh có nhiều điểm cục bộ mưa vừa, mưa to, tập trung vào đêm và sáng. 

Giai đoạn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Thời tiết có thể dịu hơn nhưng cẩn thận dông lốc.

Ở giai đoạn này, nắng nóng có thể dịu dần, điều kiện thời tiết thuận lợi hơn đối với người dân trong sinh hoạt vui chơi giải trí. Mặc dù vậy khu vực Trung Bộ và Tây Bắc nhiệt độ vẫn cao. "Tuy nhiệt độ giảm nhưng giông lốc có thể xảy ra nhiều, tập trung vào chiều tối ở các tỉnh Tây Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên". - ông Năng nhấn mạnh và cho biết, giai đoạn nghỉ lễ, độ ẩm không khí tương đối cao, có thể xuất hiện nhiều mưa giông, lốc sét, mưa đá...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Dự báo nắng nóng sẽ giảm dần tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích