Định vị thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp

Enternews.vn Để hướng đến một nền nông nghiệp chất lượng cao, mang lại giá trị kinh tế lớn thì việc định vị thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp có vai trò hết sức quan trọng.

Những năm qua, chương trình Khảo sát bình chọn và tôn vinh Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho nhiều sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

Từ những thương hiệu, sản phẩm ít người biết đến, thông qua việc tham gia chương trình, đến nay thương hiệu, sản phẩm đó đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân.

Chiều 25/8, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tôn vinh 75 thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam và 20 doanh nghiệp tiêu biểu vì sự phát triển nông nghiệp nông thôn 2019. 

Năm 2019, trải qua 4 tháng bình chọn trên toàn quốc, Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát hơn 500 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền của cả nước.

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các tập thể, cá nhân có sản phẩm đoạt giải

Dựa tên quy chế xét tặng đã được phê duyệt, Hội đồng Bình chọn Trung ương đã chọn được 75 thương hiệu sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019” và 20 doanh nghiệp tiêu biểu để trao danh hiệu “Doanh nghiệp vì sự phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2019”.

Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới, đặc biệt là 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn... Nền nông nghiệp nước ta đã đạt được những kết quả  toàn diện, trong đó vai trò của doanh nghiệp đã được coi trọng và đặt lên hàng đầu, đời sống người dân đã được cải thiện rõ rệt và đặc biệt là sự thay đổi diện mạo nông thôn từ chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đại diện

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao cúp vàng thương hiệu cho đại diện Công ty TNHH Phát triểnTM-DV Thiên An Nông

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đây là lần thứ 5 lễ tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam được tổ chức. Sự tôn vinh này nhằm ghi nhận đóng góp to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cho biết, chương trình tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam có ý nghĩa lớn trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm có chất lượng và uy tín của nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời góp phần quảng bá những thành tựu đã đạt được của ngành Nông nghiệp và PTNT trong công cuộc đổi mới và ngày càng hội nhập sâu vào thị trường thế giới.

Các doanh nghiệp

Ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT và ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Hội Nông nghiệp Và PTNT Việt Nam chụp ảnh cùng các doanh nghiệp đoạt giải

Chia sẻ về việc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp sạch, nhiều đơn vị doanh nghiệp chia sẻ đã có nhiều chương trình đồng hành, hỗ trợ nông dân, hợp tác xã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt.

Đại diện một doanh nghiệp được tôn vinh năm 2019, bà Dương Thị Thanh Nga - Giám đốc Công ty TNHH Phát triển TM -DV Thiên An Nông cho biết: với mong muốn cháy bỏng đóng góp cho sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà, "tôi luôn chỉ đạo Thiên An Nông Group cho ra những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng".

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Tân Thành (Bắc Kạn) thì phấn khởi cho biết: Việc được tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam ngày hôm nay góp phần khẳng định giá trị sản phẩm của hợp tác xã nông nghiệp Tân Thành nói riêng và lan toả 75 thương hiệu được tôn vinh ngày hôm nay nói chung. Đây là một sự động viên không chỉ với riêng hợp tác xã mà còn là sự động viên cho các hội viên, bà con nông dân yên tâm canh tác, sản xuất, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp hơn nữa.

Ghi nhận sự đóng góp của những thương hiệu, doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho rằng, chương trình bình chọn và tôn vinh thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2019; doanh nhân, danh nghiệp vì sự phát triển nông nghiệp, nông thôn sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp, nâng cao uy tín cho doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế.

Từ chương trình, cộng đồng doanh nghiệp ngành nông nghiệp và người nông dân hiểu biết thêm về vai trò quan trọng xây dựng và phát triển thương hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt hoạt động xuất khẩu để hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp bền vững.

Đây còn là dịp cổ vũ, động viên doanh nhân, doanh nghiệp đã và đang hỗ trợ tích cực cho nông dân trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tạo ra chuỗi sản xuất đem lại hiệu quả cao

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Định vị thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích