Đêm 02/6/2018, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 "Huyền thoại những cây cầu" đã khiến hàng vạn trái tim khán giả tại sân khấu bên bờ sông Hàn cùng đập rộn ràng trước các màn trình diễn rực rỡ, ấn tượng của hai đội pháo Hong Kong (Trung Quốc) và Ý, cùng chương trình nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Phát biểu khai mạc đêm pháo hoa thứ ba, ông Ngô Quang Vinh- Thành ủy viên, Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Trong 10 năm qua, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã không ngừng đổi mới, trở thành thương hiệu, một sự kiện văn hóa du lịch tầm cỡ quốc gia và quốc tế mang dấu ấn riêng của thành phố Đà Nẵng, đã đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách. Qua hai đêm thi thành công, đêm thi thứ ba với chủ đề Nhịp cầu hạnh phúc sẽ được thể hiện sống động, chuyên nghiệp qua phần trình diễn của hai đội thi đến từ Ý và Hong Kong (Trung Quốc).

Đúng như kỳ vọng của khán giả và hé lộ từ các nghệ sĩ cũng như hai đội pháo hoa, đêm pháo hoa thứ ba với chủ đề “Nhịp cầu hạnh phúc” đã khiến gần 17.000 khán giả trên sân khấu và hàng triệu khán giả xem truyền hình no mắt, đã tai với chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng hai màn trình diễn pháo hoa đỉnh cao của hai đội Martarelle (Ý) và Vulcan (Hong Kong- Trung Quốc). Đây cũng là đêm pháo hoa có ý nghĩa đặc biệt với đội Ý bởi 2/6 cũng chính là ngày Quốc khánh của đất nước này.

Sau đây là một số hình ảnh về màn trình diễn của đội Ý đêm DIFF 2/6:

 

Đội Ý trở lại Việt Nam lần này, để khẳng định một lần nữa vị thế của nhà vô địch
Đội Ý trở lại Việt Nam lần này, để khẳng định một lần nữa vị thế của nhà vô địch
Thông qua các hiệu ứng trong màn trình diễn pháo hoa, chúng tôi muốn tạo nên hiệu ứng thị giác được gợi lên bởi những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵng

"Thông qua các hiệu ứng trong màn trình diễn pháo hoa, chúng tôi muốn tạo nên hiệu ứng thị giác được gợi lên bởi những cây cầu tuyệt đẹp của Đà Nẵngxoay, lấp lánh, lung linh và rực rỡ pháo hoa sẽ dần trôi về phía chân trời và từ từ đưa trí tưởng tượng của bạn tới nơi chân trời vô định”, đội trưởng Michele Martarello chia sẻ về màn trình diễn

xoay, lấp lánh, lung linh và rực rỡ 
pháo hoa sẽ dần trôi về phía chân trời và từ từ đưa trí tưởng tượng của bạn tới nơi chân trời vô định”, đội trưởng Michele Martarello chia sẻ về màn trình diễn

Một số hình ảnh về phần trình diễn của đội Hồng Kông đêm 2/6:

Lần đầu đến với DIFF, đội Vulcan (Hong Kong – Trung Quốc) thiết kế riêng một màn trình diễn pháo hoa đầy chất điện ảnh, với chủ đề “Điện ảnh dưới những vì sao”.

Lần đầu đến với DIFF, đội Vulcan (Hong Kong – Trung Quốc) thiết kế riêng một màn trình diễn pháo hoa đầy chất điện ảnh, với chủ đề “Điện ảnh dưới những vì sao”

“Chúng tôi sẽ đưa khán giả đi qua một hành trình đầy chất điện ảnh với những kỹ thuật pháo hoa được thiết kế riêng cho cuộc thi ở Đà Nẵng”, đội trưởng đội Vulcan chia sẻ

20 phút pháo hoa của đội Vulcan là những thước phim đi từ giả tưởng tới lãng mạn rồi đến hành động. Mở màn bằng giai điệu quen thuộc của 20th Century Fox trên màn ảnh cho tới kết thúc đầy kịch tính với chủ đề từ bộ phim “Cướp biển vùng Caribê”

Mỗi đêm pháo hoa là một sắc màu riêng biệt và mới lạ, để mang đến cho khán giả trong và ngoài nước một mùa pháo hoa đẳng cấp, quy mô và hấp dẫn, góp phần khẳng định thương hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á” của thành phố Đà Nẵng, và hướng tới tương lai trở thành “Thành phố pháo hoa” một ngày không xa.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 bắt đầu từ 30/4/2018 và kéo dài trong hai tháng, tới 30/6/2018, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

 Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội gồm chuỗi 05 đêm thi với 05 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối 30/4/2018, tiếp theo là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26/5/2018), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (02/6/2018), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (09/6/2018). Hai đội xuất sắc nhất trong số 08 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết 30/6/2018 để tranh giải Nhất - Nhì.  

Kiều Vũ