Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu LHG?

Enternews.vn Công ty Xuất Nhập khẩu Thủy sản miền Trung (SPD) vừa đăng ký toàn bộ số cổ phiếu của CTCP Long Hậu (HoSE: LHG), mà doanh nghiệp này đang sở hữu.

Ông Nguyễn Mạnh Thường-Chủ tịch HĐQT của nhiều Công ty đang tiếp tục thoái vốn ở LHG sau sự cố cổ phiếu FTM liên tục lao dốc không phanh

Cổ phiếu LHG bắt đầu lao dốc mạnh sau khi SPD đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu này

Cụ thể, SPD- doanh nghiệp liên quan đến ông Nguyễn Mạnh Thường, cựu Chủ tịch HĐQT FTM (cổ phiếu FTM vừa có chuỗi 25 phiên tuột dốc, bị nghi ngờ có liên quan đến hành vi thao túng của ông Nguyễn Mạnh Thường), vừa đăng ký bán 423.750 cổ phiếu LHG. Chiếu theo thị giá 16.750 đồng/cp kết thúc phiên 20/09/2019 của LHG, ước tính SPD có thể thu về gần 7 tỷ đồng nếu bán hết lượng cổ phiếu đăng ký. Các giao dịch dự kiến được thực hiện từ 24/09 - 23/10/2019.

Đây là lần thứ 5 SPD đăng ký bán thoái vốn số cổ phiếu LHG nêu trên, sau 4 lần thất bại kể từ đầu tháng 5 tới nay.

Kể từ khoảng tháng 6/2018 đến nay, SPD đã thoái hơn 2 triệu cổ phiếu LHG. Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu LHG có nhiều biến động, ước tính SPD có thể thu về xấp xỉ 35 tỷ đồng trở lên từ hoạt động này.

Được biết, ông Lê Mạnh Thường là Chủ tịch HĐQT của SPD, đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT của LHG. Hiện ông Thường nắm giữ hơn 13.000 cổ phiếu LHG, nhưng không sở hữu bất kỳ cổ phiếu SPD nào.

Ngoài ra, ông Thường còn giữ chức danh lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp khác, như CTCP Chiếu sáng công cộng TP HCM; Công ty TNHH Trường Mạnh Holdings Việt Nam, HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS An Phú, CTCP Đầu tư New City Seadanang...

Trước diễn biến nói trên, nhiều nhà đầu tư lo ngại, cổ phiếu LHG có nguy cơ rơi vào tình trạng giống như cổ phiếu FTM.

Ông Nguyễn Hoàng Linh- Nhà đầu tư trên sàn ACBS, cho rằng trước tình hình liên quan đến tới diễn biến cổ phiếu FTM, cũng như các doanh nghiệp liên quan tới ông Nguyễn Mạnh Thường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị chức năng liên quan cần tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để xác minh, làm rõ thông tin để đảm bảo quyền lợi của các cổ đông và nhà đầu tư có liên quan.

Được biết, LHG vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2019. Theo đó, doanh thu thuần quý 2 đạt 107,8 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận sau thuế quý 2 chỉ đạt 24,2 tỷ đồng, giảm đến 41% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Điều gì đang xảy ra với cổ phiếu LHG? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích