(DĐDN) -

Với 5,25 triệu kWh tương đương với số tiền tiết kiệm được là 7,51 tỷ đồng của 45.675 hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện trong năm 2014, Cty TNHH MTV điện lực Hải Phòng đã thành công với Chương trình thi đua tiết kiệm điện.

Trong năm 2014, Cty Điện lực Hải Phòng thực hiện tiết kiệm được 69,88 triệu kWh điện

Theo thống kê của Sở Công thương Hải Phòng, điện năng tiêu thụ trong các hộ gia đình chiếm khoảng 35-40% tổng lượng điện tiêu thụ của toàn thành phố. Bởi vậy, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong các hộ gia đình rất được chú trọng. Nhiều hoạt động đã được triển khai và nhận được sự hướng ứng tích cực của người dân như: phát tài liệu truyên truyền về Giờ trái đất đến các quận, huyện trên toàn thành phố, đồng thời vận động các hộ gia đình tắt điện trong Giờ Trái đất 2014. Kết quả, hàng ngàn hộ gia đình tự nguyện tắt điện trong 1 giờ tổ chức sự kiện, giúp thành phố tiết kiệm giảm được khoảng 35 MW, tương ứng với tiết kiệm được 35.000 kWh tăng 9,37% so với năm 2013 (giá bình quân của NPC giao năm 2014 là 1476 đ/kWh tương đương với tiết kiệm được 51,66 triệu đồng).

Công ty thường xuyên kiểm tra sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt trong các giờ cao điểm

Trong năm 2014, căn cứ theo chỉ thị số 08/CTUBND ngày 10/3/2011 của UBND Thành phố Hải Phòng về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định. Cty đã phối hợp với Sở Công thương kiểm tra sử dụng điện các khách hàng, đặc biệt trong các giờ cao điểm tối. Đồng thời đồng phối hợp tổ chức Hội thi tiết kiệm điện trong các tổ dân phố nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về công tác thực hiện tiết kiệm điện; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động các khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi; Khuyến khích các khách hàng sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện như đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời và thay thế các thiết bị cũ bằng các thiết bị có hiệu suất sử dụng điện tốt hơn; Thực hiện cấp phát 3.000 cẩm nang, tờ rơi, poster về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong tòa nhà, công sở, Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tới các đơn vị hành chính sự nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn toàn Thành phố với mục đích tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, các văn bản nghị định của Nhà nước tới các khách hàng mua điện. Bên cạnh đó, Cty phối hợp cùng Thành đoàn thanh niên Hải Phòng, Trung tâm Tiết kiệm năng lược - Sở công thương Hải Phòng ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2014 với các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện đến các em học sinh, giúp các em sớm ý thức về hoạt động tiết kiệm năng lượng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tính đến nay, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phong trào vận động hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng đã xây dựng thành công. Đồng thời, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương, sự đồng thuận chia sẻ của các khách hàng mua điện, trong năm 2014, Cty Điện lực Hải Phòng thực hiện tiết kiệm được 69,88 triệu kWh điện.

Minh Huệ

Bạn đang đọc bài viết Điện lực Hải Phòng: Ý thức sẻ chia tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,