[DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT TUẦN QUA] Đà Nẵng hủy thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên (Kỳ 3): Trách nhiệm thuộc về ai?

Enternews.vn Quản lý trật tự xây dựng: Chuyện những “con voi chui lọt lỗ kim”; Xóa sổ vấn nạn xe “núp mác” hợp đồng; Đà Nẵng hủy thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên... là những thông tin đáng chú ý trong tuần.

1. Đà Nẵng hủy thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên (Kỳ 3): Trách nhiệm thuộc về ai?

Những “lùm xùm” xung quanh việc hủy thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên chưa dừng lại ở cách hành xử của chính quyền TP Đà Nẵng mà còn xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều từ các cơ quan liên quan.

>>>Chi tiết xem tại đây

2. Chỉ làm BOT trên tuyến cao tốc mới

Bộ GTVT đã chủ động tiếp thu ý kiến của người dân, thay đổi cách làm BOT trước đây, dần dần xóa bỏ lợi ích nhóm và hiện tượng “tay không bắt giặc” của một số nhà đầu tư.

>>>Chi tiết xem tại đây

3. Xóa sổ vấn nạn xe “núp mác” hợp đồng (Bài 3): Thời cơ phát triển?

Khi Nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực, nếu được áp dụng một cách triệt để thì vấn nạn xe “núp mác” hợp đồng khó còn cửa sống.

>>>Chi tiết xem tại đây

4. Xóa sổ vấn nạn xe “núp mác” hợp đồng (Bài 2): “Liều thuốc” kịp thời?

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của vấn nạn xe “núp mác” hợp đồng, Nghị định số 10/2020/NĐ-CP như “liều thuốc” kịp thời mà doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến cố định mong ngóng.

>>>Chi tiết xem tại đây

5. EVFTA, EVIPA trước áp lực “mở cửa” chính sách

PGS TS Trần Việt Dũng, Trưởng khoa Luật Quốc tế, Đại học Luật TP HCM khẳng định: sửa đổi chính sách là một trong những thách thức lớn của Việt Nam khi gia nhập vào EVFTA.

>>>Chi tiết xem tại đây

6. “Việt Nam khó tận dụng các ưu đãi thuế quan từ các FTA thế hệ mới”

Ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã khẳng định như vậy khi nói về việc tận dụng ưu đãi thuế quan từ các FTA thế hệ mới.

>>>Chi tiết xem tại đây

7. Quản lý trật tự xây dựng - Kỳ 2: Lẩn khuất bóng dáng “nhóm lợi ích”

Xây dựng không phép, sai phép nhưng chỉ sau một thời gian các dự án “bỗng” được hợp thức bởi những lần điều chỉnh “đúng quy trình”. Nhiều người cho rằng, lẩn khuất có bóng dáng nhóm lợi ích…

>>>Chi tiết xem tại đây

8. Quản lý trật tự xây dựng (Kỳ 1): Chuyện những “con voi chui lọt lỗ kim”

Các công trình ngang nhiên "mọc" trái phép nhưng chính quyền chỉ “phát hiện” khi “việc đã rồi”. Chuyện những “con voi chui lọt lỗ kim” dường như là “chuyện thường ngày” đang xảy ra giữa lòng Thủ đô…

>>>Chi tiết xem tại đây

9. Cơ hội và thách thức với Việt Nam khi thực thi các quy định về bảo hộ đầu tư trong EVFTA và EVIPA

EVIPA (và Chương đầu tư trong EVFTA) sẽ tạo khuôn khổ pháp lý và nâng cao cơ hội của Việt Nam trong việc thu hút các nguồn vốn đầu tư từ EU nhưng cùng lúc cũng tạo ra rất nhiều thách thức.

>>>Chi tiết xem tại đây

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích