Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ: "Phiên chợ 0 đồng" ấm lòng người nghèo Quảng Nam

Enternews.vn Trăn trở với người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã liên kết với các nhà hảo tâm tổ chức mô hình phiên chợ 0 đồng.

Những ngày phải giãn cách xã hội, không thể đi làm để mưu sinh, mọi hoạt động xã hội dường như ngừng hoạt động, tất cả mọi người đều ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết… khiến đời sống của nhiều người dân ở Quảng Nam thực sự khó khăn. Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với bà con, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang tổ chức "Phiên chợ thực phẩm 0 đồng".

những bao gạo, dầu ăn, trứng, sữa, rau củ… sẽ được sắp xếp gọn gàng trên bàn và kệ sắt như một “siêu thị mini” để người dân dễ lấy.

Những bao gạo, dầu ăn, trứng, sữa, rau củ… sẽ được sắp xếp gọn gàng trên bàn và kệ sắt như một “siêu thị mini” để người dân dễ lấy.

Theo đó, tất cả mọi người dân có hoàn cảnh khó khăn (gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lao động tự do bị mất việc) đến với phiên chợ đều được chọn 1 phần quà gồm 3 món hàng hóa thiết yếu, tổng trị giá khoảng 250 ngàn đồng (gồm: Đường, sữa, mỳ tôm, nước ngọt, trứng, dầu, nước mắm, rau củ quả các loại, khăn giấy, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn,…) để về sử dụng.

Phiên chợ đã giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên địa bàn huyện Đại Lộc, bao gồm các xã: Đại Hưng, Đại Chánh, Đại Phong, Đại Thạnh, Đại Sơn và Đại Tân.

Với 6 "Phiên chợ thực phẩm 0 đồng" đã cấp phát được khoảng 360 suất quà cho người dân khó khăn, với tổng trị giá 90 triệu đồng, được huy động từ nguồn đóng góp của cán bộ Hội và các nhà tài trợ, mạnh thường quân trên địa bàn huyện.

"Dịch diễn biến phức tạp, phải cách ly xã hội khiến nhiều người mất việc, rơi vào khó khăn. Thấy vậy, chúng tôi đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ bà con. Đến nay, Hội phụ nữ huyện, xã đã tổ chức mô hình tại 10 địa phương khó khăn trong huyện”, bà Nguyễn Thị Mừng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đại Lộc thông tin.

Từ lúc kêu gọi xây dựng mô mình “thực phẩm 0 đồng”, Hội LHPN huyện Đại Lộc đã nhận được nhiều hỗ trợ của mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

“Biết được lời kêu gọi, có cụ ông còn hái rau trong vườn rồi bảo con cháu chở đến Hội LHPN nhờ chia sẻ với người dân gặp khó khăn. Những hình ảnh, việc làm đó chúng tôi thật sự rất xúc động…”, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đại Lộc kể.

Những nhu yếu phẩm này hoàn toàn miễn phí. Người dân chỉ cần trả bằng…nụ cười.

Những nhu yếu phẩm này hoàn toàn miễn phí. Người dân chỉ cần trả bằng…nụ cười.

Sau khi tiếp nhận những nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân, chị em trong Hội LHPN huyện và các xã sẽ tổ chức phân loại, đóng gói cẩn thận rồi đưa hàng hóa đến các xã khó khăn. Hàng hóa được sắp xếp cẩn thận, ngăn nắp ở các nhà văn hóa để người dân tự đến lấy.

Ông Trần Quang Bảo (50 tuổi, xã Đại Tân) cho biết, thường ngày ông đi phụ hồ ở Đà Nẵng, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giờ thất nghiệp. Vợ ông lại vừa mổ tim, 2 con chưa tìm được việc làm. Vì thế, nhận được các nhu yếu phẩm tại phiên chợ khiến ông rất vui, xúc động. “Mô hình này rất ý nghĩa. Những nhu yếu phẩm nhận được sẽ phần nào giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn” - ông Bảo bày tỏ.

Chị Lê Thị Cúc (42 tuổi, thôn Hòa Phú, xã Đại An), chị bị tai biến, sinh sống bằng nghề bán vé số dạo; khi nghe tin Hội phụ nữ tổ chức chợ 0 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, chị sẵn sàng ủng hộ rau quả cho chương trình.

“Gia đình tôi cũng khó khăn nhưng không đến nỗi, với tinh thần tương thân tương ái, tôi cũng mong muốn đóng góp phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn”, chị Cúc cho biết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ: "Phiên chợ 0 đồng" ấm lòng người nghèo Quảng Nam tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích