[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Những chiếc khẩu trang "ấm tình người" ở đất cảng Hải Phòng

Enternews.vn Giữa “tâm bão” của dịch bệnh khi không mua được khẩu trang và nước khử trùng thì tại 464 Lạch Tray, Hải Phòng có một quầy nhỏ phát miễn phí 10.000 khẩu trang y tế.

Dịch bệnh Corona bùng phát, nó mang theo nỗi sợ hãi của người dân. Với tâm lý chung, hầu hết tất cả đều muốn bảo vệ gia đình, người thân một cách tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, vào thời điểm này thì cung lại không đáp ứng hết được cho cầu. Các hiệu thuốc đều cháy hàng, thương lái đẩy giá lên cao, nguồn hàng bị xuất đi sang Trung Quốc khiến thị trường bị “cháy” hàng.

Chiếc bàn phát miễn phí khẩu trang xuất hiện giữa

Chiếc bàn phát miễn phí khẩu trang xuất hiện giữa "tâm bão".

Bất ngờ, vào đúng ngày “vía thần tài”, tại 464 Lạch Tray có một bàn nhỏ bày khẩu trang phát miễn phí cho người dân. Ngay lập tức số lượng phát ra đã hết rất nhanh, người dân chia sẻ thông tin để cùng đến nhận.

Đằng sau chiếc bàn nhỏ đó là những người phụ nữ mặc áo đồng phục trên lưng có dòng chữ “hội trâu vàng”. Họ hồ hởi trao tặng những hộp khẩu trang, tuy không lộ rõ khuôn mặt nhưng ai cũng cảm nhận đằng sau ánh mắt rạng ngời và lấp lánh đó chắc hẳn là một gương mặt đẹp. Bởi vẻ đẹp của sự nhân hậu luôn là vẻ đẹp ưa nhìn nhất.

Mọi người đến nhận rất đông khi có thông tin.

Mọi người đến nhận rất đông khi có thông tin.

Chị Nguyễn Nga, giám đốc phòng khám đa khoa Hiện Đại, đơn vị phát 10.000 khẩu trang miễn phí chia sẻ: “Với đại dịch như thế này, là một đơn vị trong lĩnh vực ý tế nên tôi thấy cần có trách nhiệm chung tay với cộng đồng. Bên cạnh phát khẩu trang tôi cũng liên tục chia sẻ cách phòng, tránh dịch đúng phương pháp và động viên mọi người không hoang mang, lo lắng".

Việc làm của những người phụ nữ thầm lặng đến thật đúng lúc trong khi mọi người đang lo lắng không biết mua khẩu trang ở đâu. Và dịch bệnh thì không biết đến khi nào dập được. Anh Trần Huy Hoàng (một người dân nhận khẩu trang miễn phí) cảm động: “Giá thành khẩu trang không cao, nhưng tấm lòng của các chị thực sự cao. Mỗi một hộp khẩu trang phát ra các chị đều ân cần dặn dò và chia sẻ các phương pháp phòng tránh dịch bệnh.”

Phong trào phát khẩu trang miễn phí đã được lan tỏa rất nhanh tại Hải Phòng. Điểm phát nào cũng được cập nhập rất nhanh trên mạng xã hội và chỉ trong thời gian ngắn số lượng khẩu trang đều hết rất nhanh. Tại các bệnh viện, các quầy thuốc cũng phát miễn phí khẩu trang cho bệnh nhân.

Không biết vi rút Corona “đáng sợ” đến đâu nhưng chắc chắn với tinh thần đoàn kết và chia sẻ như thế này thì chắc chắn con vi rút nào cũng bị đẩy lùi hết. Trong cái họa luôn có một ánh sáng lóe lên, đó là ánh sáng của khối đại đoàn kết dân tộc, cùng chung tay và cũng vượt qua hiểm họa.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Những chiếc khẩu trang "ấm tình người" ở đất cảng Hải Phòng tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích