[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Nhà chùa vận động may hàng ngàn khẩu trang vải tặng người dân phòng chống dịch

Enternews.vn Tại thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp), từ đầu mùa dịch đến nay, chùa Phước Hưng là một trong những cơ sở tôn giáo có nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày này, có dịp đến chùa Phước Hưng (còn được gọi là Chùa Hương), mọi người sẽ bắt gặp những hình ảnh khác lạ tại ngôi chùa này.

Những tiếng chuông chùa giờ được thay thế bằng tiếng lách cách của những chiếc máy may của các thợ may chuyên và không chuyên đang tất bật với công việc may khẩu trang tặng người dân chống dịch.

Bà con phật tử tham gia may khẩu trang tặng người dân tại chùa Phước Hưng

Bà con phật tử tham gia may khẩu trang tặng người dân tại chùa Phước Hưng

Hoạt động may khẩu trang từ thiện này được nhà chùa phát động trong mấy ngày qua và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhiều bà con phật tử. Mỗi ngày có gần 20 phật tử tập trung về đây, không ai bảo ai, mỗi người một công việc từ khâu cắt vải, đạp máy may cho đến việc cho khẩu trang vào bao nilon.

Tất cả đều được mọi người làm việc hết sức mình với mong muốn tạo ra những chiếc khẩu trang vừa bền chắc vừa đảm bảo chất lượng đưa đến tay người dân.

Khi phát động lên thì thấy bà con phật tử cũng rất là phấn khởi ủng hộ, cùng nhau đến đây để may khẩu trang và phát cho bà con.

Khi phát động lên thì thấy bà con phật tử cũng rất là phấn khởi ủng hộ, cùng nhau đến đây để may khẩu trang và phát cho bà con.

Sau khi sắp xếp công việc nhà, tranh thủ thời gian rảnh, chị Phạm Thị Thúy Diễm ngụ khóm 3 - Phường 1 - Tp. Sa Đéc đến chùa tham gia may khẩu trang từ thiện, chị Diễm phấn khởi nói: “Thấy khẩu trang hiện nay đang khan hiếm, nhiều người cần sử dụng khẩu trang để phòng chống dịch nên khi nghe nhà chùa phát động là mình tham gia ngay. Qua đây mình cũng muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để cùng với mọi người chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mong rằng tất cả mọi người sẽ cố gắng vượt qua trong lúc khó khăn này”.

Điều phấn khởi là hoạt động này không chỉ thu hút chị em phụ nữ tham gia mà ngay cả những sư thầy ở chùa, trẻ em hay những đấng mày râu vốn không quen với công việc khéo tay này cũng hào hứng góp sức.

Đơn cử như anh Quách Quang Thuận ngụ khóm 1 - Phường 1 - Thành phố Sa Đéc, từ tờ mờ sáng anh đã có mặt tại chùa để tham gia cắt vải, công việc có phần hơi lạ lẫm nhưng với anh đó lại là niềm vui

“Làm thì cũng mệt nhưng mình nghỉ có rất nhiều người đang cần khẩu trang để sử dụng nên khi thấy những chiếc khẩu trang mới được may xong là cảm giác mệt mỏi như tan biến hết”, anh Thuận bộc bạch.

Đại đức Thích Chơn Trí - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Sa Đéc/ Phó trụ trì chùa Phước Hưng cho biết, trong đợt may khẩu trang này, nhà chùa may khoảng 9.000 chiếc khẩu trang vải . Toàn bộ số khẩu trang do nhà chùa vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp kinh phí, các phật tử còn tự nguyện mang máy may đến chùa để may khẩu trang.

Những chiếc khẩu trang thành phẩm sẽ được ưu tiên chuyển đến đồn biên phòng tỉnh Đồng Tháp, các lực lượng làm công tác tuần tra biên giới phòng chống dịch và phát cho người dân địa phương.

Chia sẻ về ý thưởng thực hiện hoạt động này, Đại đức Thích Chơn Trí cho biết thêm: “Thấy khẩu trang y tế cũng khan hiếm, được sự hướng dẫn, vận động của UB.MTTQVN thành phố Sa Đéc nên nhà chùa đã vận động bà con phật tử và các mạnh thường quân ủng hộ tài lực, vật lực để cùng nhau may khẩu trang. Khi phát động lên thì thấy bà con phật tử cũng rất là phấn khởi ủng hộ, cùng nhau đến đây để may khẩu trang và phát cho bà con. Sau đợt may này nếu thấy người dân vẫn còn thiếu khẩu trang nhà chùa sẽ tiếp tục vận động may nữa”.

 Chùa Phước Hưng phối hợp với đoàn viên thanh niên phát khẩu trang và tờ rơi hướng dẫn phòng bệnh COVID

Chùa Phước Hưng phối hợp với đoàn viên thanh niên phát khẩu trang và tờ rơi hướng dẫn phòng bệnh COVID

Theo khuyến cáo của ngành Y tế thì việc mang khẩu trang khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng hoặc khi đến nơi đông người cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu phòng dịch COVID-19. Bên cạnh đó, những chiếc khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần cũng là một trong những cứu cánh với nhiều người trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Được biết, ngoài việc tổ chức may khẩu trang từ thiện, trước đó, chùa Phước Hưng cũng đã vận động kinh phí của phật tử trong và ngoài địa phương tổ chức phát 6.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn thành phố. Nhà chùa cũng phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh.

Những chiếc khẩu trang tuy giá trị không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, sự đoàn kết của dân tộc ta trong thời điểm khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích