[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Mang Tết ấm tới bệnh nhân bệnh viện Chợ Rẫy

Enternews.vn Mới đây Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP. HCM lần đầu tiên khai mạc đường hoa Xuân cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây có một không gian Tết vui vẻ và ấm áp.

Đường hoa Xuân "cây nhà lá vườn" do các y, bác sĩ của 75 khoa của BV Chợ Rẫy thiết kế dài khoảng 200m, ngập tràn sắc xuân với gần 70 tiểu cảnh như hoa mai, hoa cúc, chợ quê, mái nhà tranh, nồi bánh chưng, bánh tét... của các khoa, phòng và đơn vị trong bệnh viện. Đường hoa xuân mở cửa từ ngày 7/1 và kéo dài tới 28/1 (tức Mùng 4 Tết).

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, đây là lần đầu tiên bệnh viện làm đường hoa xuân giúp bệnh nhân đang điều trị nội trú bớt nỗi nhớ nhà, giảm phần nào nỗi đau do bệnh tật.

hhhj

Đường hoa tại tại BV Chợ Rẫy với chủ đề: "Đổi mới thái độ phong cách nhân viên y tế gắn liền với môi trường bệnh viện văn minh, xanh sạch đẹp".

Bên cạnh đó, đường hoa cũng giúp tăng sự gắn kết giữa các nhân viên y tế, hướng đến môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp, mong tất cả mọi người đều có một cái Tết trọn vẹn.

Giữa sắc màu Tết, cụ Nguyễn Thị Hoa (80 tuổi, quê Vĩnh Long) đang được con trai hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh tại đường hoa xuân khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh ấy càng khiến nhiều bệnh nhân khác cảm thấy ấm áp tình thân và nỗi nhớ cha mẹ, gia đình lại ùa về.

Tâm sự với chúng tôi, cụ Hoa vui vẻ chia sẻ: "Tôi rất thích, đây là lần đầu tiên nhìn thấy đường hoa trong bệnh viện. Đường hoa được làm rất đẹp, nhìn thấy cảnh này tôi lại nhớ nhà, nhớ Tết quê".

Hình ảnh đẹp của người con trai khi hướng dẫn mẹ già tạo dáng chụp ảnh kỷ niệm khiến nhiều người cảm thấy ấm áp.

Hình ảnh đẹp của người con trai khi hướng dẫn mẹ già tạo dáng chụp ảnh kỷ niệm khiến nhiều người cảm thấy ấm áp.

Còn anh Thái (con của cụ Hoa) tâm sự: "Dẫn mẹ từ Vĩnh Long lên BV Chợ Rẫy thường xuyên, Tết này vẫn đến đây để chữa bệnh. Tôi thấy đường hoa đẹp lắm, giúp cho bệnh nhân cảm thấy vui tươi phấn khởi, khích lệ được tinh thần lạc quan của bệnh nhân. Tôi nghĩ đường hoa Tết được tạo ra là điều rất tích cực, ấm áp ngày Tết cho bệnh nhân".

Mong ước của người nuôi bệnh Trần Thiện Thiên Nga gửi đến cha mẹ của mình được bài trí ở đường hoa khiến nhiều người thăm quan xúc động: "Con thương mẹ cha lắm. Mẹ mau khoẻ lại nha, thấy cha mẹ ngồi ăn cơm con vui lắm. Đứng dậy quay đi và ngoảnh lại còn thấy cha mẹ, con mừng lắm. Con biết rằng mỗi một lần Tết đến thì cha mẹ lại thêm một tuổi, vết thời gian cũng in hằn. Con hạnh phúc vì kiếp này được làm con của cha mẹ".

Nhân viên điều dưỡng chăm sóc, tưới nước cho hoa tại đường hoa Xuân Canh Tý 2020 trong BV Chợ Rẫy.

Nhân viên điều dưỡng chăm sóc, tưới nước cho hoa tại đường hoa Xuân Canh Tý 2020 trong BV Chợ Rẫy.

Nhiều bệnh nhân và thân nhân nhận xét BV Chợ Rẫy đã mang màu sắc Tết rất chân thực đến với bệnh nhân, giúp họ có động lực và lạc quan hơn.

Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đường hoa xuân trong bệnh viện là một phần trong kế hoạch hoạt động đổi mới thái độ phong cách nhân viên y tế gắn liền với môi trường bệnh viện văn minh, xanh - sạch - đẹp.

Đường hoa được thiết kế trên trục đường chính trong bệnh viện với chiều dài khoảng 200 mét. Theo bác sĩ Thức, đường hoa tạo nên mùa xuân ngay trong lòng bệnh viện; tạo không khí, hình ảnh bình yên, tin tưởng, ước mong mọi điều tốt đẹp đến với người bệnh và thân nhân, đến với các khoa phòng, các nhân viên bệnh viện.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Mang Tết ấm tới bệnh nhân bệnh viện Chợ Rẫy tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích