[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Lương y của những người nghèo

Enternews.vn Ít ai nghĩ một người với ngoại hình chân chất như lương y Lê Văn Mậu lại lựa chọn một phong cách sống như “cư sĩ”. Quanh năm không rời khỏi phòng mạch và đặc biệt chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Nghề y luôn là một nghề “hot” cho bất kỳ ai khi muốn tìm kiếm một công việc có thu nhập cao. Tuy nhiên, với lương y Lê Văn Mậu thì khác hoàn toàn. Tiếp nối nghề truyền thống của gia đình nhưng lương y Lê Văn Mậu chọn một hướng đi không giống bất kỳ ai.

Là một địa chỉ chữa bệnh của rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt đã chữa thành công nhiều bệnh như tai biến, gút, thần kinh,... nhưng lương y Lê Văn Mậu chọn cho mình một cuộc sống ẩn dật và “ai biết đến mình thì biết”.

Lương y Lê Văn Mậu

Lương y Lê Văn Mậu

Trong số các bệnh nhân đến với mình có rất nhiều bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già, neo đơn, rất nhiều năm qua lương y Lê Văn Mậu đã thăm khám và cứu chữa cho những bệnh nhân nghèo mà không thu phí.

Lương y Lê Văn Mậu quan niệm, thay vì đi chùa công đức, hay làm thiện nguyện thì anh làm phòng mạch để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Điều đặc biệt, 365 ngày anh đều ở phòng mạch để chữa bệnh bởi theo anh, nếu các bệnh nhân từ xa đến mà không gặp được anh thì sẽ rất vất vả.

Song song với công việc khám chữa bệnh lương y Lê Văn Mậu còn là nơi để các bệnh nhân chia sẻ những khó khăn, tâm sinh lý buồn vui trong cuộc sống.

Anh quan niệm “vạn bệnh từ tâm”. Nhiều khi tâm bệnh mới đáng lo sợ nên khi bệnh nhân đến thăm khám lương y Lê Văn Mậu luôn dành thời gian để chia sẻ những câu chuyện đời thường trong cuộc sống. Có không ít bệnh nhân khi gặp lương y Lê Văn Mậu đã “khỏi bệnh” mà không cần uống thuốc.

Lương y Lê Văn Mậu đã thành công chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân về thần kinh, thoái hóa, tai biến.

Lương y Lê Văn Mậu đã thành công chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân về thần kinh, thoái hóa, tai biến.

Với lương y Lê Văn Mậu, người đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu về đông y, đối với lương y không gì quý giá bằng sức khỏe của con người. Anh đã dành cả cuộc đời để tìm ra các phương pháp cứu chữa các bệnh mãn tính. Và anh cũng thấu hiểu những bệnh nhân khi mang bệnh trong người thì khốn khổ như thế nào. Chỉ cần tìm đến anh là luôn nhận được quan tâm chăm sóc cao nhất có thể.

Lương y Lê Văn Mậu chia sẻ:“Nhứng người già neo đơn, người nghèo hoàn cảnh của họ đã vô cùng khó khăn. Nên khi chữa bệnh cho họ, tôi chỉ mong một vài thang thuốc của mình có thể giúp họ bớt bệnh, giúp họ bớt gánh nặng là đã cảm thấy vui rồi”.

Lương y Lê Văn Mậu là địa chỉ vàng cho các bệnh nhân nghèo và người già neo đơn.

Lương y Lê Văn Mậu là địa chỉ vàng cho các bệnh nhân nghèo và người già neo đơn.

Rất nhiều người nghèo khi có bệnh đã truyền tai nhau cứ đến xã Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng hỏi lương y Lê Văn Mậu là có thuốc chữa bệnh. Nhiều mạnh thường quân khi biết tấm lòng của lương y cũng muốn được giúp các bệnh nhân nghèo nhưng lương y Lê Văn Mậu đều từ chối.

Anh nghĩ: “đó là tấm lòng của tôi, càng làm, tôi càng thêm có động lực để tìm ra các bài thuốc để chữa bệnh cho các bệnh nhân, từ đó giúp cho nhiều người và giúp cho các bệnh nhân nghèo có thuốc để giảm bệnh tật”.

Xã hội có rất nhiều người tử tế, lương y Lê Văn Mậu là một trong số đó. Anh là địa chỉ tin cậy của những bệnh nhân nghèo và trọng bệnh. Chúng ta bước một bước ra ngoài xã hội đều mong gặp được những người Việt tử tế, chỉ cần chúng ta mang một tâm thế tử tế là sẽ gặp những người tử tế. Người Việt tử tế quanh ta còn rất nhiều.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Ban Biên tập.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Lương y của những người nghèo tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích