[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Hình ảnh đẹp nhất làm ấm lòng người khi khép lại năm cũ

Enternews.vn Chàng “soái ca” cầm nón kêu gọi mọi người giúp đỡ cụ bà ăn xin dưới trời mưa rét chiều 30 Tết tại Hải Phòng có thể coi là hình ảnh đẹp nhất làm ấm lòng người khi khép lại năm cũ.

Anh Trần Duy Hiển - người chứng kiến sự việc chia sẻ trên mạng xã hội: “Trưa 30 Tết, tại ngã 4 Trần Nguyên Hãn - Nguyễn Đức Cảnh có cụ già cũng ngoài 80, trên người chỉ có áo mưa giấy đã rách, chiếc nón đã cũ, tay run cầm cập mong mọi người giúp đỡ được ít nhiều.

Trong khoảnh khắc tưởng chừng như u buồn trưa cuối năm ấy, giữa dòng người đang hối hả chuẩn bị bữa cơm tất niên, có anh đi xe Honda, mặc áo vest trắng, đã không ngần ngại dựng xe, đỡ lấy nón cụ già và kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ cụ mặc dù trên xe anh còn đang treo rất nhiều đồ, chắc anh cũng đang bận bịu sắm sửa cho năm mới.

Hành động nghĩa hiệp ấy tuy nhỏ nhưng cũng phần nào xoá tan đi thời tiết đất Bắc mùa Tết lạnh kèm mưa. Xã hội tuy phát triển đến đâu thì lòng tốt về tình người sẽ luôn còn đó”.

Hình ảnh chàng thanh niên cầm nón kêu gọi mọi người giúp đỡ bà cụ ăn xin chiểu 30 Tết

Hình ảnh chàng thanh niên cầm nón kêu gọi mọi người giúp đỡ bà cụ ăn xin chiểu 30 Tết

“Soái ca” đó đã ngay lập tức được cộng đồng mạng truy tìm và hành động của anh nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng.

Anh Đàm Đức Mạnh chia sẻ “tôi nhìn thấy hình ảnh đó rất xúc động. Khi thấy cộng đồng mạng chia sẻ, tôi đã ra ngay chỗ bà cụ ngồi để giúp đỡ nhưng bà không ngồi đó, chắc có mạnh thường quân nào đó đã giúp đỡ bà. Cảm ơn anh, khi anh đã khiến cho nhiều người sống chậm lại”.

Dù chiều cuối năm mọi người rất bận rộn để chuẩn bị cho bữa cơm tất niên và chào đón năm mới. Thế nhưng dù đang hối hả công việc nhưng người thanh niên này vẫn không quên lán lại hỗ trợ cụ bà.

Rất nhiều người đã nhận xét rằng đây là một trong những hình ảnh đẹp nhất làm ấm lòng người để khép lại năm cũ.

Chị Nguyễn Thanh Xuân, sau khi xem thông tin của cộng đồng mạng đã xúc động chia sẻ “nhìn hình ảnh đó tôi thấy rất xúc động, bà cụ co ro trong tấm áo mưa. Nhưng dù vội vã đến mấy vẫn có người dừng lại để giúp bà cụ. Một hình ảnh đẹp và ấm lòng tất cả mọi người. Xã hội dù có vội đến đâu vẫn có những người không vội…”.

Hành động của anh nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng

Hành động của anh nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng

Hình ảnh bà cụ lạnh lẽo đơn độc khiến ai qua đường cũng nghĩ đến “cô bé bán diêm” do tác giả người Đan Mạch Hans Christian Andersen sáng tác. Cô bé bán diêm đã cầu mong sự hạnh phúc và ra đi trong đêm giá rét. Trái tim cô được sưởi ấm bởi những que diêm.

Nhưng bà cụ già đã không cần “que diêm” đó, bà đã được sưởi ấm bởi tình người. Bà đã không đơn độc, khi những giây cuối cùng của năm cũ qua đi, bà đã được sưởi ấm bởi tình người.

Anh – chàng soái ca ấy chính là que diêm cháy đốt sưởi ấm cho bà cụ vào ngày cuối cùng của năm mới. Hành động nghĩa hiệp ấy tuy nhỏ nhưng cũng phần nào xoá tan đi thời tiết đất Bắc mùa Tết lạnh kèm mưa. Xã hội tuy phát triển đến đâu thì lòng tốt về tình người sẽ luôn còn đó.

Người ta vẫn luôn biện minh cho sự gấp gáp và bận bịu của cuộc sống mưu sinh. Nhưng vẫn có những người dừng lại được để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.

Một hình ảnh cuối năm đã khép lại một năm tốt đẹp. Truyện cổ Andersen không còn là những trang giấy mà đã trở thành hiện thực giữa cuộc sống bộn bề này.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Hình ảnh đẹp nhất làm ấm lòng người khi khép lại năm cũ tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích