[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Chữ tình của những lái xe container

Enternews.vn Vụ "xe Invova lùi trên cao tốc" đến nay vẫn chưa được khép lại. Hàng trăm lái xe trên toàn quốc đã đồng hành cùng vụ án để mong chờ kết luận cuối cùng.

Đây có lẽ là vụ án hy hữu nhất vì tính chất phức tạp của sự việc. Trải qua nhiều phiên tòa xét xử nhưng cơ quan chức năng vẫn không thể đi đến kết luận cuối cùng.

Hiện trường vụ tai nạn cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.

Hiện trường vụ tai nạn cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.

Vụ án này đặc biệt, bởi hầu hết các lái xe container trên toàn quốc và người nhà của lái xe container Lê Ngọc Hoàng cho rằng anh bị oan và đi kêu oan cho anh.

Chúng ta không bàn về tính chất của vụ án mà cùng luận bàn về tấm lòng của các lái xe trên container trên mọi miền tổ quốc trong vụ án này.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội có các nhóm như: Hội lái xe an toàn văn minh, Hội lái xe container Đất Cảng, Câu lạc bộ liên kết các nhà xe,...với lượng thành viên lên đến hàng chục nghìn người để cùng nhau chia sẻ về luật giao thông, lái xe an toàn và cùng chia sẻ hoàn cảnh khó khăn với các lái xe không may bị tử nạn.

Chính nhóm hội đó đã cải thiện rất nhiều về quan niệm với các lái xe, cải thiện nhiều cho các lái xe về luật giao thông và văn minh khi tham gia giao thông. Và vụ án “xe Innova lùi trên cao tốc” gần 3 năm qua đã là một đề tài thu hút các lái xe container.

Sau quá nhiều lần đồng hành trên các phiên tòa không được, ngày 22/8 vừa qua nhận được tin các cơ quan chức năng sẽ thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc này, các lái xe container trên mọi miền tổ quốc đã cùng về Phổ Yên, Thái Nguyên để mong được chứng kiến sự việc và cùng chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Hiện trường thực nghiệm lại vụ tai nạn thảm khốc.

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường thực nghiệm lại vụ tai nạn thảm khốc.

Anh Vinh, quản trị nhóm giao thông văn minh chia sẻ: “Tôi chưa bỏ qua bất kỳ một phiên tòa nào liên quan đến vụ xét xử anh Hoàng (lái xe container), tôi cũng không quen biết anh Hoàng nhưng thực sự tôi thấy tòa xử vậy là không thỏa đáng nên tôi muốn đóng góp ý kiến để cơ quan chức năng có thể tham khảo khi xét xử."

Hiện trường thực nghiệm vụ

Hiện trường thực nghiệm vụ án "xe inova lùi trên cao tốc"

fff

Lực lượng công an tổ chức căng dây khoanh vùng khu vực hiện trường, đưa hai xe Innova và container tới.

Anh Phùng Thanh Sơn, Chủ tịch hội lái xe Container Đất Cảng cho biết: “Tôi đã đồng hành gần 3 năm nay rồi, 8 phiên tòa rồi, cứ lên là hoãn, chúng tôi chỉ được đứng ngoài để nghe. Lần thực nghiệm này chúng tôi mới được chứng kiến. Cùng là lái xe container như anh Hoàng, không quen biết anh, nhưng bằng kinh nghiệm lái xe nhiều năm tôi thấy anh Hoàng trong tai nạn này là bất khả kháng. Nên tôi cũng mong cơ quan chức năng có một kết luận thỏa đáng tránh oan sai”.

ghg

Các lái xe container đã tới nơi dựng hiện trường vụ án.

Tương tự, anh Đinh Kim Đức - Chủ tịch câu lạc bộ liên kết các nhà xe: “Chúng tôi cũng đồng hành với vụ án này, bởi kinh doanh trong lĩnh vực vận tải có tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhưng làm một chủ doanh nghiệp chúng tôi cũng muốn thượng tôn pháp luật và muốn bảo vệ cho người lao động của mình nếu họ bị oan”.

ggg

Người dân xung quanh và lái xe ở nhiều tỉnh thành đã đến xem Cơ quan điều tra thực nghiệm.

Tại hiện trường thực nghiệm, trong cơn mưa tầm tã, trong tiếng nức nở ai oán của mẹ lái xe Hoàng kêu gọi công lý cho con mình là hàng trăm lái xe trên toàn quốc. Họ không biết nhau nhưng cùng vượt qua những chặng đường dài để về đồng hành với vụ án, với “đồng nghiệp” của họ.

Một hình ảnh đẹp mà bất kỳ ai chứng kiến cũng thấy xúc động là các lái xe dìu mẹ của lái xe Hoàng ra vỉa hè và động viên bà tin tưởng vào cơ quan chức năng có thẩm quyền và không gây ảnh hưởng đến các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Họ chứng kiến trong ôn hòa, trật tự, kiên nhẫn và tin tưởng vào sự công bằng của luật pháp.

Những lái xe dìu mẹ lái xe Hoàng ra ngồi và khuyên bà thượng tôn pháp luật.

Nhiều lái xe động viên mẹ lái xe Hoàng tại hiện trường thực nghiệm.

Chúng ta, sau những tai nạn thảm khốc của một vài lái xe sử dụng chất kích thích gây ra đã có những cái nhìn khắt khe hơn với ngành nghề này. Nhưng từ lâu, bản thân những người lái xe đã tự lập ra các diễn đàn để cùng chia sẻ, động viên và lan tỏa một văn hóa lái xe văn minh.

Trong buổi chiều mưa trên Phổ Yên, Thái Nguyên, đã có hàng trăm lái xe bỏ tiền, bỏ việc, bỏ thời gian như vậy để cùng về đồng hành với đồng nghiệp của mình. Họ mong muốn một bản án công bằng được thực thi, họ hy vọng xã hội sẽ có cái nhìn thiện cảm với nghề lái xe hơn.

Chứng kiến trong cơn mưa, những con người xa lạ đứng đầu trần chăm chú nhìn về hiện trường mới thấy tình cảm họ dành cho nhau đáng quý biết bao, xúc động biết bao. Những lái xe nghĩa tình và tử tế…

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Ban Biên tập.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Chữ tình của những lái xe container tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích