[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Cậu bé 12 tuổi dành hết tiền lì xì mua khẩu trang phát miễn phí

Enternews.vn Dành toàn bộ số tiền hơn 10 triệu đồng được lì xì Tết, cậu bé 12 tuổi đã cùng mẹ mua hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế để phát miễn phí cho người dân.

Trong khi rất nhiều nhà thuốc, cửa hàng bị xử lý vì tăng giá bán khẩu trang y tế cho người dân thì nhiều ngày qua, người dân sinh sống tại góc đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM, đối diện với cổng Vincom) lại cảm thấy thích thú với hình ảnh một cậu bé nhỏ nhắn, cứ chiều đến lại cùng mẹ đeo khẩu trang và găng tay y tế ra đứng phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường.

Đó là bé Andy Đào Nguyên (12 tuổi) đang sống cùng bố mẹ ở phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Bé Andy Đào Nguyên bỏ tiền lì xì cùng mẹ phát khẩu trang miễn phí.

Bé Andy Đào Nguyên bỏ tiền lì xì cùng mẹ phát khẩu trang miễn phí.

Hình ảnh cậu bé 11 tuổi, cứ chiều đến lại cùng mẹ ra đứng phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng giữa đại dịch Corona

Hình ảnh cậu bé 12 tuổi, cứ chiều đến lại cùng mẹ ra đứng phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng giữa đại dịch Corona

Chia sẻ về ý tưởng phát khẩu trang y tế cho người dân, cậu bé 12 tuổi tâm sự sau khi đọc trên báo thấy dịch bệnh từ virus Corona - Vũ Hán, cậu bé rất sợ hãi nên đã cùng mẹ đi mua khẩu trang để đeo phòng ngừa. Nhưng việc khẩu trang bán quá đắt khiến cậu bé suy nghĩ và nảy ra ý tưởng.

"Con rất vui khi khẩu trang được tặng tới tận tay cho mọi người. Dịch cúm này tuy chưa lây lan quá rộng nhưng rất nguy hiểm. Con mong món quà nhỏ của mình sẽ giúp nhiều người phòng tránh bệnh hơn", Andy Đào Nguyên hồ hởi chia sẻ. 

Chia sẻ về việc làm của con trai, chị Nguyễn Thị Diễm Hằng cho biết rất xúc động và tự hào. "Điều làm mình vui nhất là giúp con trai học được cách sẻ chia, biết yêu thương mọi người", chị nói. Chị Hằng cũng cho biết, để đồng hành và tiếp thêm động lực cho con trai, chị Hằng cùng gia đình đã dùng hơn 100 triệu để mua khẩu trang y tế phát cho mọi người.

Bé Andy cùng mẹ phát được hơn 10.000 chiếc khẩu trang.

Bé Andy cùng mẹ phát được hơn 10.000 chiếc khẩu trang.

Người mẹ cho biết vợ chồng chị có hai con, bé Andy là út, rất hiếu động và thông minh. Hành động được bắt đầu từ suy nghĩ và đề xuất của con trai khiến chị biết mình cần học cách sẻ chia và giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn.

Những chiếc khẩu trang cứ thế được cậu bé 12 tuổi và mẹ gửi đến mọi người. Những nụ cười, ánh mắt hạnh phúc hay cái bắt tay, cúi đầu cảm ơn làm rộn rã một góc đường Sài Gòn. Niềm vui hiện rõ lên khuôn mặt của những người đến lấy khẩu trang lẫn 2 mẹ con Andrew, tất cả đều trở nên nồng ấm bởi cái cách họ luôn sẻ chia, giúp đỡ nhau trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona.

Những chiếc khẩu trang miễn phí đầy sự chia sẻ được cậu bé tận tay lễ phép phát cho nhiều người đi đường

Những chiếc khẩu trang miễn phí đầy sự chia sẻ được cậu bé tận tay lễ phép phát cho nhiều người đi đường.

Khẩu trang hiện là mặt hàng được săn lùng nhiều trên thị trường do nhu cầu của người dân tăng cao nhằm đối phó dịch corona.

Trong khi giá khẩu trang thay đổi liên tục, vẫn có nhiều cá nhân, tập thể, cơ sở kinh doanh chia sẻ miễn phí vật dụng này. Trên mạng xã hội, những hình ảnh về các điểm phát khẩu trang miễn phí trên khắp cả nước cũng liên tục được chia sẻ và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Cậu bé 12 tuổi dành hết tiền lì xì mua khẩu trang phát miễn phí tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích