[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Cảm phục cô giáo mang trái tim...vàng

Enternews.vn Không rõ từ bao giờ những người có hoàn cảnh khó khăn đã coi MC Đặng Thu Hà là một địa chỉ vàng để gửi găm và nhờ giúp đỡ.

MC Thu Hà được ví như là linh hồn của các phương án diễn tập của Công an Thành phố, của các hội thao, hội diễn của các khổi cơ quan, đơn vị, các chương trình sự kiện chính trị của Kiến Thụy nói riêng của các Quận, huyện trong Thành phố Hải Phòng nói chung.

MC Thu Hà

MC Thu Hà

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người yêu mến Thu Hà không phải vì công việc mà vì tấm lòng thiện nguyện của chị. Nói về việc làm từ thiện, bản thân chị cũng không nhớ nổi mình đã giúp đỡ bao nhiêu trường hợp.

Từ thiện vốn là một nghĩa cử cao đẹp và cần được nhân rộng. Tuy nhiên, hiện nay từ thiện lại gặp rất nhiều các luồng dư luận khác nhau. Trong đó không ít luồng dư luận tiêu cực. Đau đáu về vấn đề này và ngại mọi người không hiểu nhưng khi gặp các hoàn cảnh khó khăn, MC Thu Hà lặng lẽ đi làm một mình hoặc rủ một vài người bạn thân làm cùng. Mỗi lần thiện nguyện thành công chị lại về chia sẻ trên trang facebook như cuốn nhật ký để nhắc mình mỗi ngày sống tốt hơn.

Tiếng lành đồn xa, rất nhiều bạn bè đã tin tưởng và đồng hành cùng chị, họ yêu mến và tin tưởng cách làm của chị. Chị Hà chia sẻ: “Hữu xạ tự nhiên hương, tôi muốn mỗi ngày trôi qua mình làm việc tốt sẽ tự lan tỏa đến mọi người. Chứ làm thiện nguyện mà khiến họ hoài nghi thì việc tốt đó sẽ không còn tốt nữa”.

Là một trong những người được chị Hà giúp đỡ, anh Đặng Bá Sơn (Tân Trào) cho biết: “Cách đây không lâu, em trai tôi bị tai nạn giao thông trên đường. Dù là người qua đường xa lạ nhưng chị Hà đã quên đi an toàn của bản thân mà cố gắng hết mình để giúp đỡ em trai tôi, nhờ người gọi xe và đưa em tôi đi cấp cứu. Thậm chí, chị đã kêu gọi trên facebook để tìm gia đình tôi thông báo em tôi bị nạn. Gia đình tôi rất khó khăn, chính chị đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cứu em tôi. Nếu không có chị Hà em tôi sẽ không sống được đến ngày hôm nay”.

Không chỉ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, chị Hà còn đi kêu gọi khắp nơi để xây nhà tình nghĩa cho người dân nghèo, những trường hợp bệnh hiểm nghèo chị cũng động viên thăm hỏi giúp họ có thêm kinh phí để chữa bệnh.

Bà Vũ Thị Nhượng (70 tuổi, thôn Xuân La, Thanh Sơn, Kiến Thụy) sống độc thân mấy chục năm không có nhà vệ sinh, không có nước dùng đã được chị Hà giúp đỡ chữa bệnh và có nước dùng. Bà Nhượng bùi ngùi chia sẻ: “Tôi không có gia đình, sống neo đơn trong bệnh tật nhiều năm, nhà không có nhà vệ sinh, không có bếp ăn, không có nước sinh hoạt. Hàng ngày tôi mưu sinh bằng việc bán rau. Những lúc bệnh tật thì nhờ hảo tâm của hàng xóm. Nhờ có chị Hà mà tôi có nước để dùng, có thuốc chữa bệnh, có một căn nhà ổn định để ở như vây giờ. Chị Hà như người thân của tôi vậy”.

Chị Hà cùng bà Lượng xúc động trong ngày hoàn thiện nhà.

Chị Hà cùng bà Lượng xúc động trong ngày hoàn thiện nhà.

Nói về những nỗ lực thiện nguyện thời gian qua, MC Thu Hà giãi bày: “Tôi xuất phát điểm là một cô giáo và cũng cống hiến 10 năm trong nghề. Cuộc sống khiến tôi có bước ngoặt nhưng tôi luôn tự nhủ mình phải giữ được phẩm chất của người giáo viên nhân dân. Sức tôi không thể làm những công trình thiện nguyện lớn nhưng tôi muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngay bên cạnh mình. Thêm một người bớt khổ tôi được thêm một niềm vui. Tôi cũng muốn việc làm nhỏ đó của mình lan tỏa rộng rãi với tất cả mọi người”.

MC Thu Hà cùng bà Lượng.

MC Thu Hà cùng bà Lượng.

"Khi tham gia thiện nguyện tức là bạn dùng thời gian, của cải của mình để đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Chúng ta ai cũng chỉ có một đời để sống nên không chỉ sống cho bản thân, gia đình mà rộng hơn chúng ta cần đóng góp cho xã hội để đời sống này thêm ý nghĩa. Hạnh phúc là thế", chị Hà giãi bày.

MC Thu Hà thường xuyên hiến máu nhân đạo

MC Thu Hà thường xuyên hiến máu nhân đạo

MC Thu Hà cảm nhận: “Khi bạn giúp các em nhỏ bạn sẽ nhận được nụ cười của các em, giúp các cụ già sẽ nhận được sự cảm động, niềm vui và cám ơn. Và đâu đó những lúc bạn không may, những lúc bạn chán nản thì những nụ cười đó sẽ khích lệ bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời của mình còn hạnh phúc hơn biết bao người, trái tim bạn sẽ dễ đồng cảm hơn, dễ thấu hiểu hơn và điều chỉnh tâm mình. Từ đó bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Làm thiện nguyện nói là cho nhưng thực chất là nhận, bạn nhận nhiều hơn rất nhiều, và rồi tâm bạn cũng sẽ bình an hơn, gia đình bạn bình an hơn và công việc bạn cũng tốt hơn”.

Tết đến xuân về hình ảnh MC Thu Hà cùng bạn bè đi phát quà cho người nghèo trở nên quen thuộc.

Tết đến xuân về hình ảnh MC Thu Hà cùng bạn bè đi phát quà cho người nghèo trở nên quen thuộc.

Tất cả những điều đó làm cho Thu Hà đau đáu làm cách nào để chị cùng những người bạn của mình có thể giang rộng đôi tay mình ra để nâng đỡ thêm những mảnh đời khó khăn.

"Yêu thương trao đi là yêu thương ở lại. Khi chúng ta gieo hạt giống lành này xuống chúng ta sẽ thấy mình bình an hơn, hạnh phúc hơn, may mắn hơn, vui vẻ hơn và biết san sẻ hơn, yêu thương chân thành hơn", chị Hà nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Cảm phục cô giáo mang trái tim...vàng tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích