[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Cảm phục chủ nhà nghỉ lo ăn, ở miễn phí cho người dân vùng tâm bão Bình Định

Enternews.vn Trước sức ảnh hưởng rất lớn của cơn bão số 6, anh Trần Văn An đã quyết định mở cửa miễn phí nhà nghỉ của mình để đón người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người già, trẻ em về trú bã‌o.

Từ ngày 10/11, nhà nghỉ Hoa Hồng (thôn Dĩnh Thanh, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) của anh Trần Văn An đã mở cửa miễn phí để đón người dân khó khăn đến trú bão. 

Nhà nghỉ miễn phí cho người khó khăn trú bão tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. (Ảnh qua baogiaothong.vn)

Nhà nghỉ miễn phí cho người khó khăn trú bão tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. (Ảnh Báo Giao thông)

Anh An cho biết, theo dõi thông tin qua báo chí và biết được bão số 6 là cơn bão có sức ảnh hưởng rất lớn trong khi Bình Định là một trong những địa phương nằm trong tâm bão, khu vực gần nhà nghỉ của anh có nhiều hộ sống trong các căn nhà không kiên cố nên anh và gia đình quyết định không kinh doanh mà mở cửa miễn phí để bà con vào ở.

Trước đó, trong cơn bão số 5 vừa qua đổ bộ, Bình Định cũng là một trong những địa phương hứng bão và chịu nhiều thiệt hại khi có người bị thương và nhà hư hỏng.

Được biết, anh An đã xin phép việc này qua chính quyền. Nhà nghỉ của anh có 15 phòng, với sức chứa khoảng 100 người. Người ở địa phương, gia đình có người già và trẻ nhỏ di chuyển khó khăn đến tránh bão sẽ được ưu tiên trước.

Ngoài ra, nếu người dân có nhu cầu chỗ ở nhưng khó khăn về phương tiện thì anh sẽ đến tận nơi để chở.

Đồ ăn anh An mua chuẩn bị cho người dân trú bão tại nhà nghỉ mình

Đồ ăn anh An mua chuẩn bị cho người dân trú bão tại nhà nghỉ của mình. (Ảnh Báo Giao thông)

“Tôi xin rước mọi người về tránh bão, mọi chi phí tôi chịu hết. Qua cơn bão mọi người có thể về lại nơi cư trú của mình…”, anh An chia sẻ.

Anh An cũng cho hay, ngoài ở miễn phí, người dân đến trú bão sẽ được hỗ trợ về thức ăn, nước uống, sữa, mì tôm... Gia đình cũng đã nấu cơm, thức ăn sẵn cho bà con đến trú bão.

Đang trú bão tại nhà nghỉ Hoa Hồng, anh Tiến khách trọ, cho biết, bão sắp kéo đến mà ngôi nhà của gia đình anh không đủ sức đương đầu với gió và sóng, nếu ở lại sẽ gặp nguy hiểm.”Gia đình tôi biết được bà chủ nhà nghỉ cho ở nhờ tránh bão miễn phí nên đến xin tá túc. Bà và các nhân viên ở đây lo cho mọi người rất chu toàn”, anh Tiến nói.

Giữa bao bộn bề của cuộc sống, tình người vẫn luôn ấm áp, tạo thêm niềm tin và động lực cùng hướng đến những điều tươi đẹp hơn.  Trước cơn bão dữ, tấm lòng của anh Trần Văn An khiến ai cũng phải cảm phục và cảm thấy ấm lòng. Thông tin nhanh chóng gây chú ý trên các diễn đàn mạng. Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự cảm phục trước hành động tử tế của anh An.

Có lẽ, những ai từng lâm vào cảnh khốn khó sẽ thấy rõ giá trị của sự sẻ chia; có gặp hoàn cảnh bế tắc mới càng quý trọng những tấm lòng tử tế luôn ở bên mình.

Như lời bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, đó là những tấm lòng tử tế, trái tim nhân hậu đến với nhau, làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích