[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Bảo vệ bệnh viện trả 100 triệu cho người đánh rơi

Enternews.vn Phát hiện một túi xách chứa hàng trăm triệu đồng khi đi tuần tra trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, bảo vệ Trương Lê Dũng đã nhanh chóng tìm lại chủ nhân để trao lại của rơi.

Ngày 12/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, đã hoàn tất thủ tục, trả toàn bộ tài sản cho bà Huỳnh Thị Xuân (trú xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) đánh rơi trước đó.

Nhân viên bảo vệ Trương Lê Dũng trao trả lại tài sản nhặt được cho bà Huỳnh Thị Xuân

Nhân viên bảo vệ Trương Lê Dũng trao trả lại tài sản nhặt được cho bà Huỳnh Thị Xuân

Theo lãnh đạo bệnh viện, vào lúc 9h15 ngày 10/2, trong lúc tuần tra kiểm soát ở khu vực tầng 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định phần mở rộng, bảo vệ Trương Lê Dũng đã phát hiện một túi xách không có chủ. Qua kiểm tra, tài sản trong đó có hơn 100 triệu đồng và 1 vòng vàng trị giá 5 triệu. Tổ bảo vệ đã lưu giữ túi xách và báo cáo sự việc cho lãnh đạo, đồng thời thông báo trong toàn bệnh viện.

"Qua kiểm tra, tôi thấy cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng và một vòng vàng. Tôi báo cáo lên ban lãnh đạo bệnh viện, thông báo tìm người đánh rơi để trả lại", ông Dũng, nhân viên bảo vệ Bệnh viện đa khoa Bình Định, cho biết.

Sau đó, bà Huỳnh Thị Xuân cùng người thân đã báo sự việc mất túi xách trong lúc đến bệnh viện thăm người nhà bị ốm. Sau khi kiểm tra, đối chứng thông tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định xác định bà Xuân chính là chủ sở hữu của chiếc túi xách cùng tài sản trên nên tiến hành trao trả.

"Nhận lại túi xách, tôi thật sự xúc động, biết ơn trước lòng tốt của anh Dũng và xin gửi lời cảm ơn chân thành lãnh đạo bệnh viện nơi đây", bà Xuân bộc bạch.

Ông Dũng cũng kể lại: “Tôi nghĩ túi xách đó là của bệnh nhân đến khám bệnh họ để quên hoặc họ đang đi vệ sinh chưa vào lấy nên tôi đứng từ xa quan sát. Chờ hơn 15 phút không có người đến lấy tôi đành giữ lại và báo cáo sự việc cho bệnh viện cũng như công ty tôi làm việc. Khoảng hơn 30 phút sau, có một phụ nữ vẻ mặt thất thần đến trình báo là mất túi xách. Sau khi xác minh đúng là tài sản của người phụ nữ này, bệnh viện đã trao trả lại. Lúc nhận lại tài sản, người phụ nữ này mừng đến muốn xỉu luôn. Còn trong tâm tôi lúc đó cũng rất xúc động và mừng, bởi tôi nghĩ đó là số tiền lớn đối với họ".

Hành động ý nghĩa của bác bảo vệ đã được Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Bình Tây Sơn tại Quy Nhơn tặng giấy khen và thưởng nóng số tiền 1 triệu đồng cho cá nhân ông. Ngoài ra, Công ty cũng trao tặng 500.000 đồng cho tập thể bảo vệ đang làm việc tại bệnh viện.

“Nhặt của rơi, trả cho người đánh mất”, đạo lý tưởng chừng như quá đỗi bình thường này lại trở nên đáng trân trọng trong cuộc sống. Nhất là khi, giữa những trắng đen lẫn lộn, người ta gần như không còn tin vào lòng tốt, không còn tin vào sự tử tế.

Hành động của chị bác bảo vệ Trương Lê Dũng là câu chuyện lan truyền đi sự tử tế và chân thành. Để giúp mỗi người trong chúng ta có thể củng cố niềm tin rằng cuộc sống vẫn còn đó rất nhiều những người tốt, việc tốt, họ vẫn luôn hiện diện ở đâu đó xung quanh chúng ta. Và rằng bởi vì cuộc sống luôn cần những điều tử tế như thế.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Bảo vệ bệnh viện trả 100 triệu cho người đánh rơi tại chuyên mục Người Việt tử tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích